Vì sao Mazda CX-5 và Honda CR-V giảm giá sâu chưa từng có?

Thứ Ba, 05/09/2017 10:41

Chỉ trong ít ngày đầu tháng 9 Honda CR-V và Mazda CX-5 đều giảm giá mạnh, chỉ còn dưới 800 triệu đồng.

vì sao mazda cx-5 và honda cr-v giảm giá sâu chưa từng có?

Honda CR-V và Mazda CX-5 đang có giá bán thấp nhất kể từ khi được giới thiệu tại Việt Nam

Mở đầu cho cuộc đua giảm giá cao điểm này là Mazda CX-5. Sau những tuyên bố giá xe Mazda đã chạm đáy và sẽ không thể giảm giá thêm, Mazda tiếp tục đưa ra chương trình ưu đãi dành cho mẫu CUV của mình trong tháng “ngâu” với mức giảm nhẹ 32 - 41 triệu đồng.

Cụ thể, Mazda CX-5 bản 2.0 được ưu đãi thêm 32 triệu đồng giúp giá xe xuống dưới mức 800 triệu đồng. Mức ưu đãi lớn nhất thuộc về phiên bản cao cấp CX-5 2.5 4WD với mức ưu đãi lên tới 41 triệu đồng nên giá bán lẻ chỉ còn 899 triệu đồng. Phiên bản 2.5 2WD có mức ưu đãi thấp hơn với 20 triệu đồng, giá còn 840 triệu đồng. Đáng chú ý, những chiếc Mazda CX-5 được ưu đãi kể trên đều là những phiên bản được sản xuất năm 2017 chứ không giống những chiếc xe tồn từ 2016 trước đây.

Không nằm ngoài cuộc đua giảm giá, Honda Việt Nam còn thực hiện một cách triệt để và mạnh mẽ hơn đối với mẫu CR-V. Ngay đầu tháng 9/2017, HVN tiếp tục đưa ra mức giá mới kèm các ưu đãi hấp dẫn dành cho CR-V. Giá bán thấp nhất của Honda CR-V tại các đại lý hiện chỉ còn 765 triệu đồng cho bản 2.0L. Phiên bản cao cấp nhất 2.4 ATG chỉ còn 865 triệu đồng.

Như vậy trung bình giá bán lẻ mẫu CUV của Honda đã giảm từ 243-368 triệu đồng chi trong vài tháng. Phiên bản thấp nhất CR-V 2.0 cũng có giá 1,008 tỷ đồng, phiên bản cao cấp nhất 2.4 ATG có giá lên tới 1,178 tỷ đồng.

vì sao mazda cx-5 và honda cr-v giảm giá sâu chưa từng có?

Honda CR-V hiện đang có mức giá rất hấp dẫn chỉ hơn 750 triệu đồng

Thông tin về lý do giảm giá xe, các hãng xe đều cho biết mục đích nhằm kích cầu trong tháng 7 âm lịch. Theo đại diện một đại lý Mazda lớn tại Hà Nội: “Đại lý ô tô nào cũng thường đưa ra nhiều chương trình ưu đãi trong tháng cô hồn nhằm đẩy mạnh doanh số cùng với đó là cố gắng duy trì và ổn định các hoạt động kinh doanh trong thời điểm khó khăn này”.

Tuy nhiên nhiều thông tin đồn đoán mới đây cho thấy, ngoài lý do muốn đẩy mạnh doanh số để cạnh tranh với các đối thủ, 2 mẫu xe giảm giá mạnh kể trên hiện đều có những phiên bản mới rất đáng chờ đợi. Cả Honda CR-V và Mazda CX-5 phiên bản mới đã bắt đầu được giới thiệu tại các quốc gia trong khu vực như: Thái Lan, Malaysia, Indonesia….

Theo thông lệ, những mẫu xe mới thường được giới thiệu lần lượt tại các quốc gia trong khu vực với độ trễ giữa các đợt cách nhau từ 2-3 tháng. Vị thế tuy chưa có thông tin chính thức từ cả Honda Việt Nam hay Vina Mazda nhưng nhiều khả năng cả 2 mẫu xe mới trên sẽ được giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào thời điểm cuối năm 2017.

Theo một nhân viên đại lý Honda Giải Phóng, mẫu crossover CR-V hiện nay chỉ có giá từ 788 triệu...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.