Vì sao Toyota Fortuner không giảm giá mà vẫn đắt khách?

Thứ Sáu, 09/06/2017 15:59

Trong khi các hãng xe đua nhau giảm giá thì Toyota Fortuner là một trong những mẫu xe hiếm hoi giữ nguyên giá bán.

vì sao toyota fortuner không giảm giá mà vẫn đắt khách?

Trong khi các hãng xe đua nhau giảm giá thì Toyota Fortuner là một trong những mẫu xe hiếm hoi giữ nguyên giá bán

Như đã đưa tin, trong tháng 5/2017, trước sức ép doanh số thị trường ô tô sụt giảm vào tháng 4/2017, các hãng xe, đại lý ô tô đã liên tiếp đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm giá bán xe, khiến thị trường sôi động trở lại. Thậm chí, khá nhiều mẫu xe góp mặt trong danh sách những xe bán chạy hàng tháng cũng đều có ưu đãi, giảm giá bán để lôi kéo khách hàng như Toyota Vios (giảm giá từ 70 – 80 triệu đồng), Mazda CX-5 (giảm giá khoảng30 triệu đồng, Honda CR-V (giảm giá từ 100 – 150 triệu đồng),... Thế nhưng, có một mẫu xe không giảm giá bán là Toyota Fortuner. Kể từ khi chính thức công bố giá bán vào tháng 1/2017, cho đến nay, mẫu SUV này vẫn giữ nguyên giá ban đầu.

Lạ ở chỗ, dù không giảm giá bán nhưng Fortuner vẫn là chiếc SUV ăn khách nhất thị trường Việt Nam liên tiếp qua nhiều tháng. Không những vậy, doanh số tháng sau của mẫu xe này con cao hơn doanh số tháng trước.

vì sao toyota fortuner không giảm giá mà vẫn đắt khách?

Tuy chịu nhiều sức ép từ những lùm xùm liên quan đến túi khí, Toyota Fortuner vẫn bán rất chạy mà không cần giảm giá để lôi kéo khách hàng

Trao đổi với PV Xe Giao thông, một nhân viên đại lý Toyota chia sẻ, trong khi hầu hết các mẫu xe của Toyota đều được ưu đãi, giảm giá bán từ vài chục đến cả trăm triệu đồng, kể cả xe nhập khẩu thì Toyota Fortuner vẫn giữ nguyên giá bán. Lý do là ở thời điểm hiện nay, tuy thị trường đi xuống như doanh số Toyota Fortuner vẫn tăng trưởng khá đều, là nguồn lợi chính của các đại lý. Chính vì vậy, đại lý không cần giảm giá Fortuner mà vẫn bán được xe. Bên cạnh đó, nhân viên đại lý này cho rằng giá Fortuner ở thời điểm này đã khá mềm và hợp lý hơn các đối thủ cùng phân khúc.

Hiện nay, Toyota Fortuner 2017 được Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối 3 phiên bản, bao gồm: Fortuner 2.4G 4x2, Fortuner 2.7V 4x2, Fortuner 2.7V 4x4. Giá bán của mẫu SUV này từ 981 triệu đồng đến 1,308 tỷ đồng.

 

 

Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Kia Cerato phiên bản nâng cấp tại Việt Nam sẽ sử dụng tên gọi khác là K3, giống với Hàn Quốc.