Vì sao Triển lãm ô tô quốc tế thiếu vắng nhiều thương hiệu lớn?

Thứ Tư, 17/05/2017 19:35

Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2017 (VIMS 2017) sẽ chỉ có sự góp mặt của 7 thương hiệu tại Việt Nam.

vì sao triển lãm ô tô quốc tế thiếu vắng nhiều thương hiệu lớn?

Porsche là một trong những thương hiệu xe sẽ không tham gia triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2017

Vietnam International Motor Show (VIMS) 2017 diễn ra cuối tháng 10 sẽ chỉ có sự tham gia của 7 thương hiệu xe nhập khẩu, ít hơn về mặt số lượng so với kỳ triển lãm đầu tiên, được tổ chức vào năm 2015 với 9 thương hiệu ô tô tham gia. Theo Ban tổ chức, triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2017 hiện mới chắc chắn có sự tham gia của Audi, Maserati, Mercedes-Benz, Subaru và Volkswagen. Bên cạnh đó là sự trở lại của Jaguar và Land Rover. Đây là 2 thương hiệu xe đã rời bỏ triển lãm năm trước do những lùm xùm liên quan đến việc bị truy thu 719 tỷ đồng tiền thuế.

Điều đáng chú ý tại triển lãm năm nay là có tới 5 thương hiệu lớn bao gồm: BMW, MINI, Porsche, Bentley và Lamborghini tuyên bố không tham dự triển lãm. Điều này làm nhiều người mê xe trong nước không khỏi tiếc nuối.

Đối với BMW và MINI, 2 thương hiệu xe này không tham gia VIMS 2017 là điều dễ đoán khi nhà nhập khẩu, phân phối của 2 thương hiệu này là Euro Auto vừa bị khởi tố về nhiều sai phạm trong việc nhập khẩu xe BMW về Việt Nam.

vì sao triển lãm ô tô quốc tế thiếu vắng nhiều thương hiệu lớn?

Bentley và Lamborghini là 2 thương hiệu tiếp theo sẽ không tham gia VIMS 2017

Về phía Porsche, trao đổi với PV Xe Giao thông, đại diện truyền thông của hãng này cho biết, lý do thương hiệu xe thể thao của Đức không tham gia triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2017 vì năm nay Porscher kỷ niệm 10 năm hãng xe gia nhập thị trường Việt Nam nên sẽ làm một chương trình riêng, thay vì tham gia VIMS 2017.

Đối với Bentley và Lamborghini, việc 2 thương hiệu siêu xe và xe siêu sang này không tham gia triển lãm khiến nhiều khách hàng khá tiếc nuối. Theo nhận định, hai thương hiệu ô tô này không tham gia triển lãm có thể do doanh số xe bán ra khá ít ỏi khiến họ không mặn mà với việc trưng bày xe tại triển lãm. Kể từ khi được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam đến nay, số lượng xe Bentley và Lamborghini chính hãng bán ra chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Còn lại số lượng Bentley và Lamborghini lăn bánh tại Việt Nam hầu hết theo đường nhập khẩu tư nhân, không chính hãng.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng, cách thức tổ chức triển lãm của Ban tổ chức chưa được tốt, hiệu quả  thu được không rõ ràng khiến các hãng xe không thực sự mặn mà.

Xem thêm video:

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Người mẫu Oh Ah Hee có làn da trắng sứ, đôi mắt cuốn hút và trên hết là một thân hình hoàn hảo nên luôn là tâm điểm tại các triển lãm xe hơi.