Video: Đường phố Triều Tiên nhiều xe hơi ngoài sức tưởng tượng

Thứ Tư, 11/11/2015 09:34

Không hề nghèo nàn lạc hậu, đường phố Bình Nhưỡng (Triều Tiên) tràn ngập xe hơi, minh chứng cho sự giàu có.

video: Đường phố triều tiên nhiều xe hơi ngoài sức tưởng tượng
Đường phố tấp nập ô tô tại Bình Nhưỡng - Ảnh cắt từ video

Một đoạn phim ngắn (video) quay lại quang cảnh đường phố Thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên) hôm 26/9, bằng camera hành trình trên ô tô, đăng tải lên YouTube hôm 6/11 bằng tài khoản mang tên Jaka Parker, cho thấy hình ảnh rất khác tại đất nước vốn được cho là nghèo nàn và lạc hậu. 

Những hình ảnh mà camera hành trình gắn trên chiếc xe hơi cho thấy, trên con đường 4 làn mà chiếc xe di chuyển, có rất nhiều ô tô, đa dạng về chủng loại như Toyota, Nissan, cùng nhiều dòng xe của Trung Quốc,...

Có đoạn đường, hai làn ô tô bên ngoài bị tắc nghẽn, xe phải nhích từng chút. Theo Parker, người ngồi trong xe đã nói "đường phố hôm nay không như mọi ngày", khi đối mặt với tình huống này.

Khi xem video, nhiều người cho rằng đây không phải là đường phố của Triều Tiên, cho đến khi họ thấy bóng dáng một vài người đi bộ qua đường mặc trang phục kiểu Triều Tiên, hình ảnh cảnh sát giao thông Triều Tiên điều phối xe cộ qua lại.

Đoạn video được cho là của một quan chức cấp cao Triều Tiên ghi lại trên đường từ công sở về nhà, bởi hình ảnh thu được gần như đầy đủ những trụ sở làm việc quan trọng của chính phủ ở Bình Nhưỡng gồm Mansudae Hill, trụ sở Đảng Lao động Triều Tiên, cùng nhiều tòa nhà quân đội, chính trị khác,...

Trước đó, nhắc đến Bình Nhưỡng, người ta thường liên tưởng tới thủ đô một đất nước nghèo, đường phố vắng vẻ, cơ sở hạ tầng giao thông lạc hậu. Tuy nhiên, đoạn video đã chứng minh điều ngược lại.

 Nguồn video: Jaka Parker/Youtube

Vương Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.