Video: Jeep Wrangler mới bị lật 2 lần trong thử nghiệm va chạm

Thứ Bảy, 09/05/2020 09:30

Chiếc Jeep Wrangler đời mới đã bị lật 2 lần trong 3 cuộc thử nghiệm va chạm mới nhất, gây thất vọng về an toàn của một mẫu xe mui trần tháo rời.

Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Hoa Kỳ (IIHS) đã công bố một video mới cho thấy một chiếc xe Jeep Wrangler bị lật trong quá trình thử nghiệm va chạm phía bên tài xế.

Như bạn có thể thấy từ nhiều góc độ trong video trên đây, Wrangler đâm sầm vào một vật đứng yên và phần trước nhàu nát, chiếc xe Jeep sau đó lật về bên phụ.

Thật không may, không phải là một lần xảy ra vụ lật mà những hai lần trong 3 thử nghiệm va chạm riêng biệt, một của Fiat Chrysler tự thực hiện và 2 lần sau của chương trình thử nghiệm xác minh của Viện IIHS.

Wrangler đã lật về phía hành khách ngồi ghế phụ sau khi đâm vào vật chắn. Đây là điều đáng tiếc cho một chiếc xe có thiết kế mui trần tháo rời được.

video: jeep wrangler mới bị lật 2 lần trong thử nghiệm va chạm
Jeep Wrangler Rubicon Eco Diesel phiên bản 2020, mẫu xe bị lật 2 lần trong thử nghiệm

Viện IIHS cho biết, về cơ bản một chiếc xe bị lật nghiêng với một vụ va chạm trực diện là khó có thể chấp nhận được, kết quả là Wrangler đã bị đánh giá thấp.

Kỹ sư của Viện IIHS nói lật nghiêng là đặc biệt nguy hiểm xe mui trần như Wrangler, vì chúng có thể đẩy văng người ngồi khỏi xe.

Tuy nhiên khi xem xét tài liệu và video thử nghiệm va chạm do nhà sản xuất xe là FCA thực hiện, Wrangler lại không bị lật.

Hyundai Palisade không chỉ được nhà sản xuất chú trọng cải thiện thiết kế, độ tiện nghi mà còn cả ở...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.