Video: Xe bán tải điện Rivian có khả năng quay vòng tại chỗ như xe tăng

Chủ Nhật, 29/12/2019 15:30

Mới đây, Rivian đã tung ra đoạn video cho thấy hai mẫu xe mới nhất của họ là bán tải R1T và SUV R1S có tính năng quay vòng như xe tăng.

Tính năng quay vòng như của xe tăng của mẫu bán tải Rivian R1T

Thế giới Thế giới lần đầu tiên nhìn thấy chiếc “xe tăng” của Rivian từ tháng 7, ngay sau khi bị rò rỉ, đoạn clip ngắn ngủi nhanh chóng biến mất khỏi mạng xã hội. Đoạn video chính thức đầu tiên của công ty vừa được tung ra. Theo đó, hai mẫu xe mới nhất bao gồm bán tải R1T và SUV R1S được trang bị tính năng quay vòng như của xe tăng- điều mà rất nhiều hãng xe ao ước nhưng chưa làm được.

Theo hãng, để có thể đạt được "vòng quay xe tăng" trong các mẫu Rivian R1T và R1S vì chúng có động cơ điện độc lập ở mỗi bánh xe và có thể quay vòng tại chỗ giống như một chiếc xe tăng, vì vậy mà chúng mới có biệt danh là “TANK”.

Cận cảnh chi tiết 2 mẫu xe bán tải Rivian R1T và SUV R1S

Rivian đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Tank Turn và Tank Steer với Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ vào ngày 24/10/2018. Tính năng này được báo cáo rằng sẽ chỉ khả dụng trên những con đường đất và sỏi để đảm bảo động cơ điện không bị hư hại. Tuy nhiên, tính năng này cũng sẽ vẫn khả thi trên đường rải nhựa.

Năm nay đã được chứng minh là đặc biệt quan trọng đối với Rivian. Vào tháng 2, công ty đã đảm bảo 700 triệu đô la trong vòng đầu tư do Amazon dẫn đầu. Ngay sau đó, Ford đã đầu tư 500 triệu đô la khổng lồ vào Rivian và sẽ sử dụng một số công nghệ của startup cho xe hybrid và xe điện trong tương lai. Vào tháng 9, công ty đã bảo đảm 350 triệu đô la từ Cox Automotive và đầu tuần này, đã công bố khoản đầu tư 1,3 tỷ đô la do công ty quỹ tương hỗ T.Rowe Price dẫn đầu.

Mới đây, một chủ xe ở Hà Nội đã rao bán chiếc xe tay ga Honda Spacy đời 2008 với mức giá khiến nhiều...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.