VinFast Fadil gia nhập thị trường xe công nghệ qua ứng dụng FastGo

Thứ Năm, 15/08/2019 11:55

Hợp tác với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ như FastGo Ià hướng đi để ô tô VinFast phục vụ được đông đảo người dân.

VinFast Fadil gia nhập thị trường xe công nghệ qua ứng dụng FastGo 1
Phó TGĐ Tập đoàn Vingroup Võ Quang Huệ và ông Nguyễn Hữu Tuất - Chủ tịch HĐQT Công ty CP FastGo, trao đổi văn bản tại lễ ký kết thỏa thuận chiến lược. Ảnh: Lam Anh

Sáng nay (15/8), Tập đoàn Vingroup và Công ty CP FastGo Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, đưa 1.500 xe VinFast Fadil vào dịch vụ gọi xe công nghệ.

Thỏa thuận hợp tác giữa Vingroup và FastGo được thực hiện dựa trên cơ sở phát huy thế mạnh của mỗi bên, nhằm xây dựng chuẩn mực dịch vụ cao cấp trong lĩnh vực vận chuyến hành khách trên nền tảng ứng dụng công nghệ cao.

Theo đó, VinFast Fadil và VinFast Lux sẽ được đưa vào sử dụng trong 2 dịch vụ của FastGo là FastCar và FastLux. Giai đoạn đầu, Vingroup sẽ cung cấp 1.500 chỉếc xe VinFast Fadil cho FastGo và các đối tác tài xế của FastGo. Giai đoạn hai, VinFast sẽ cung cấp các mẫu xe cao cấp cho dịch vụ vận chuyển hạng sang FastLux.

Phát biểu về thỏa thuận hợp tác, ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Hợp tác với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ như FastGo Ià hướng đi tốt để ô tô VinFast phục vụ được đông đảo người dân Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho các đối tác những ưu đãi hấp dẫn, sự hỗ trợ tận tâm cùng sự thoải mái, an toàn khi sử dụng xe VinFast của mọi khách hàng".

Để đảm bảo mang đến cho FastGo diện mạo đồng bộ, chất lượng dịch vụ nhất quán và trải nghiệm mới mẻ trên những chiếc xe VinFast, các đối tác tài xế của hãng sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ đặc biệt khi đặt mua xe.

Về phía khảch hàng, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng xe VinFast trên ứng dụng gọi xe FastGo sẽ được hưởng dịch vụ đẳng cấp, chất lượng và sự an toàn tối đa. Trong thời gian tới, FastGo dự kiến nâng cấp ứng dụng, bổ sung tính năng dành riêng cho khách hàng có nhu cầu gọi xe VinFast.

Bên cạnh việc tạo thuận lợi tối đa cho nguời dùng, khách di chuyển đi/đến trong hệ sinh thái Vingroup như các khu đô thị Vinhomes, khu nghỉ dưỡng Vinpearl, trung tâm thương mại Vincom, điểm bán lẻ VinMart… sẽ được ưu tiên đón trả và tặng mã khuyến mãi hấp dẫn.

Trao đổi với Báo Giao thông, người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT FastGo, ông Nguyễn Hữu Tuất cho hay: "Đối tác thuê/mua xe của VinFast tham gia dịch vụ Fastgo sẽ được hưởng 3 lợi thế lớn, gồm: được trả góp 0% qua thẻ tín dụng hoặc lãi suất ưu đãi nếu vay ngân hàng mua xe. FastGo còn cam kết mức thu nhập hàng tháng cho tài xế đối tác ở mức 25 triệu đồng/tháng, đồng thời các lái xe đối tác sẽ hưởng đặc quyền tiếp cận tệp khách hàng trên toàn bộ các đô thị hoặc chuỗi bất động sản của Vingroup".

VinFast Fadil gia nhập thị trường xe công nghệ qua ứng dụng FastGo 2
Ngoài 1500 xe Fadil đã sẵn sàng tham gia dịch vụ FastGo, sắp tới dòng xe cao cấp như LUX cũng tham gia cung cấp dịch vụ xe công nghệ hạng sang FastLux. Ảnh: Lam Anh

“Đây là mô hình hợp tác mang tính đột phá giữa một đơn vị sản xuất xe ô tô trực tiếp với một công ty startup về công nghệ, mở ra một kênh phân phối sản phẩm và dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng. Chúng tôi cũng mong muốn thay đổi quan niệm lâu nay rằng xe ô tô chỉ là tiêu sản, sau mối lương duyên giữa VinFast và FastGo, xe ô tô sẽ là lợi sản, không chỉ cho các tài xế đối tác FastGo mà cho cả những người mua xe VinFast nói chung", ông Nguyễn Hữu Tuất chia sẻ.

Trước mắt, FastGo sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe VinFast tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, sau đó sẽ mở rộng ra các tỉnh thành khác trên cả nước.

Phiên bản Nâng cao (Plus) của dòng xe Fadil chính thức ra mắt với hệ thống giải trí cao cấp cùng mức...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Một chiếc xe mất lái lao sang đường đối diện, may mắn tài xế có pha đánh lái kịp thời tránh va chạm nguy hiểm.