VinFast khánh thành nhà máy ô tô sớm hơn dự kiến 3 tháng

Thứ Ba, 16/04/2019 09:31

Tháng 6/2019, nhà máy ô tô VinFast sẽ khánh thành và chính thức đi vào hoạt động, sớm hơn 3 tháng so với kế hoạch.

vinfast khánh thành nhà máy ô tô sớm hơn dự kiến 3 tháng
Tháng 6/2019, nhà máy ô tô VinFast sẽ khánh thành và chính thức đi vào hoạt động, sớm hơn 3 tháng so với kế hoạch

Ngày 16/4, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast công bố sẽ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ô tô trong tháng 6/2019, thay vì tháng 9/2019 như kế hoạch. Như vậy, chỉ trong vòng 21 tháng tính từ khi khởi công, nhà máy ô tô VinFast sẽ xuất xưởng những chiếc ô tô phiên bản thương mại đầu tiên. Theo kế hoạch, VinFast sẽ chính thức bán ra thị trường dòng xe CUV Fadil trong quý II/2019. Những mẫu xe sedan và SUV mang thương hiệu Lux sẽ đến tay khách hàng trong quý III/2019.

Theo VinFast, từ cuối quý I/2019, hãng đã liên tục gửi các lô xe sản xuất thử đên 14 nước tại 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và nhận được đánh giá tích cực. Kết quả thử nghiệm cho thấy sự hoàn thiện của các dây chuyền sản xuất và mức độ sẵn sàng của nhà máy. Đây là cơ sở quan trọng để VinFast đẩy sớm thời điểm khánh thành nhà máy ô tô lên 3 tháng so với kế hoạch, chuyển từ tháng 9/2019 lên tháng 6/2019.

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast được xây dựng theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0, có quy mô và độ hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Quy trình sản xuất tại nhà máy hoàn toàn đồng bộ và khép kín với các phân xưởng dập, hàn, sơn, lắp ráp, động cơ được kết nối liên hoàn và tự động hoá bởi hàng nghìn robot.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast cho hay: “Việc chất lượng xe VinFast được đánh giá cao bởi các trung tâm kiểm định hàng đầu thế giới đã khẳng định năng lực và mức độ hoàn thiện của các dây chuyền sản xuất. Hiện chúng tôi đang hoàn tất những công đoạn cuối để có thể khánh thành và đưa nhà máy vào sản xuất hàng loạt trong tháng 6/2019. VinFast đã sẵn sàng mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm ô tô chất lượng”.

Theo nguồn tin riêng của Xe Giao thông, đối thủ Mitsubishi Xpander là Suzuki Ertiga 2019 đã cập cảng...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.