Vingroup sẽ sản xuất ô tô điện mang thương hiệu riêng

Thứ Sáu, 01/09/2017 15:33

Dự án tổ hợp sản xuất ô tô của Vingroup sẽ chính thức khởi công tại Hải Phòng ngày 2/9.

vingroup sẽ sản xuất ô tô điện mang thương hiệu riêng

Quang cảnh chuẩn bị cho buổi lễ khởi công dự án tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast tại Hải Phòng - Ảnh: Vương Thêu

Ngày 2/9, Vingroup sẽ chính thức khởi công dự án tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast tại huyện Cát Hải (Hải Phòng). Theo một nguồn tin đáng tin cậy của Xe Giao thông, sản phẩm ô tô mà Vinfast sản xuất sẽ là ô tô điện, với dây chuyền sản xuất công nghệ Đức. Tuy nhiên, sản phẩm bán ra thị trường sẽ không phải tên của bất kỳ thương hiệu ô tô nào hiện có mà sẽ mang một thương hiệu riêng của Vingroup. Ngoài những thông tin kể trên, những thông tin liên quan đến động cơ, dây chuyền sản xuất của hãng xe nào vẫn được giữ kín. Như vậy, ngành công nghiệp sản xuất ô tô trong nước lại sắp có một thương hiệu ô tô của riêng mình, thân thiện với môi trường.

Theo thông tin của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội, ngành nghề kinh doanh chính của công ty Vinfast là sản xuất xe có động cơ. Ngoài ra công ty này còn được cấp phép hoạt động trong 108 ngành nghề kinh doanh như: Sản xuất thân xe có động cơ, rơ moóc và bán rơ moóc; sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe; đóng tàu và cấu kiện nổi; đóng thuyền, xuồng thể thao và giải trí; sản xuất đầu máy xe lửa, xe điện và toa xe…

Khu tổ hợp Vinfast khởi công trùng với ngày cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á là Tân Vũ - Lạch Huyện thông xe, nối liền từ Tân Vũ (quận Hải An, Hải Phòng) ra Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng (huyện Cát Hải).

 

 

Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.