Vô địch Robocon, ĐH Lạc Hồng là đại diện tham dự giải quốc tế

17/05/2016 08:06

Đội LH FF của đại học Lạc Hồng sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự ABU Robocon 2016 tại Thái Lan.

vô địch robocon, Đh lạc hồng là đại diện tham dự giải quốc tế
Đội tuyển LH FF (ĐH Lạc Hồng) vượt qua LH ACE dành ngôi vô địch Robocon 2016 để đại diện cho Việt Nam tham dự ABU Robocon 2016 tại Thái Lan

Đêm chung kết Robocon Vietnam 2016 với sự góp mặt của 8 đội xuất sắc nhất đã diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao Ninh Bình, với sự chứng kiến và cổ vũ của hơn 2.000 cổ động viên.

Trong trận chung kết của cuộc thi Robocon 2016, đội tuyển LH FF (đại học Lạc Hồng) với kỹ thuật cùng tốc độ vượt trội đã giành chiến thắng Chay Yo! ở giây thứ 19 và giành chiến thắng chung cuộc.

Trong 2 trận đấu bán kết diễn ra trước đó, thì trận đấu giữa SVI-02 và LH ACE khiến khán giả hồi hộp vì quyết định 2 đội cùng trường ĐH Lạc Hồng cùng vào chung kết hay có một đại diện khác? Đáng tiếc là SVI-02 mặc dù “chậm mà chắc” và với kết cấu Eco Robot sáng tạo độc đáo lần lượt đánh bại đối thủ ở vòng ngoài đã không vượt quá được LH ACE để tham gia trận chung kết.

LH FF, ứng cử viên vô địch sáng giá từ các trận đấu trước đó dần “lộ rõ” vì phong độ thi đấu ổn định, ít sai sót, luôn chiến thắng với thời gian nhanh nhất, liên tiếp Chay Yo! ở giây thứ 18 trong 2 trận tứ kết và bán kết. Trận chung kết chậm hơn 01 giây nhưng là chiến thắng hoàn toàn thuyết phục.

Robocon Vietnam 2016 khép lại với sự thành công không chỉ các đội tham gia mà còn đến với BTC và nhà đồng hành cùng cuộc thi trong suốt 15 năm qua là Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.

Các giải thưởng của Robocon Vietnam 2016:

vô địch robocon, Đh lạc hồng là đại diện tham dự giải quốc tế
Trường Hải