Volkswagen đầu tư 22,8 tỉ euro để sản xuất xe điện

Thứ Tư, 22/11/2017 11:25

Hãng sản xuất ô tô của Đức Volkswagen sẽ đầu tư 22,8 tỉ euro vào nhãn hiệu ô tô chủ chốt.

volkswagen đầu tư 22,8 tỉ euro để sản xuất xe điện

Hãng sản xuất ô tô của Đức Volkswagen sẽ đầu tư 22,8 tỉ euros vào nhãn hiệu ô tô chủ chốt

Thông tin trên được đưa ra một ngày sau khi hãng thông báo chương trình chi tiêu nhằm tăng cường vị thế ở lĩnh vực một nhà sản xuất ô tô điện. Trong đó, phần lớn số tiền, khoảng 14 tỉ euro sẽ được chi tiêu tại Đức, Volkswagen cho biết. Một trong những biện pháp quan trọng nhất mà hãng thực hiện đó là bơm 1 tỉ euro vào nhà máy Zwickau để biến nơi đây thành cơ sở sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện.

“Gói đầu tư này sẽ tạo động lực quyết định tiến tới cho ra đời sản phẩm lớn nhất và thực hiện cuộc phản công công nghệ trong lịch sử của nhãn hàng”, ông Herbert Diess, Giám đốc Điều hành hãng Volkswagen và một thành viên của Ban quản trị Tập đoàn VW cho biết.

Các nhà phân tích nhận thấy, việc làm sống lại nhãn hiệu VW là vô cùng quan trọng đối với khả năng phục hồi sau khi hãng này bị bê bối khí thải diesel bủa vây và làm suy yếu hình ảnh của hãng sản xuất ô tô Đức. Các khoản đầu tư trên là một phần trong kế hoạch chi tiêu trị giá 72 tỉ euro của Volkswagen trong giai đoạn từ năm 2018-2022 mà hãng sản xuất ô tô này công bố cuối tuần qua.

Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.