Volkswagen đề nghị mua lại 500 nghìn ô tô gây ô nhiễm tại Mỹ

Chủ Nhật, 12/03/2017 14:20

Volkswagen AG đã thừa nhận cáo buộc gian lận khí thải, cản trở công lý và đề ghị mua lại 500 ô tô.

volkswagen đề nghị mua lại 500 nghìn ô tô gây ô nhiễm tại mỹ
Volkswagen AG đã chính thức nhận tội tại Hoa Kỳ

Ngày 10/3, một phát ngôn viên của công ty cho biết, lần đầu tiên công ty này nhận tội vi phạm hành vi hình sự tại bất kỳ tòa án nào trên thế giới sau vụ bê bối gian dối được cho là lớn nhất lịch sử nghành công nghiệp ô tô.

Volkswagen AG đã nhận tội vào thứ Sáu với những tội danh như: gian lận, cản trở công lý và tuyên bố sai lệch các kết quả mức khí thải với Bộ Tư pháp Mỹ. Tổng cộng, VW đã đồng ý chi 25 tỉ đô la Mỹ để giải quyết các yêu cầu của chủ sở hữu, nhà quản lý môi trường, tiểu bang, các đại lý và đề nghị mua lại khoảng 500.000 xe ô tô Mỹ gây ô nhiễm.

Người tư vấn của Volkswagen, Manfred Doess đã đưa ra lời kêu gọi mua lại các sản phẩm và bồi thường sau khi ông tuyên bố tại buổi điều trần tại Tòa án khu vực Hoa Kỳ ở Detroit. Ngoài ra ông cũng tuyên bố: "VW AG đã nhận tội với cả ba cáo buộc và điều đó sẽ không ảnh hưởng đến danh dự của chúng tôi".

Một điều hết sức ngạc nhiên là sau khi nhận tội chính thức, giá trị cổ phiếu của VW ở Châu Âu đã tăng nhẹ 0,3% chốt phiên giao dịch với giá trị 143,7 Euro/cổ phiếu.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.