Volkswagen hồi phục thần kỳ sau bê bối khí thải

Thứ Ba, 02/01/2018 14:25

Tập đoàn ô tô Đức đang trở lại mạnh mẽ, hãng xe này đã sản xuất hơn 6 triệu xe trong năm 2017.

volkswagen hồi phục thần kỳ sau bê bối khí thải

Volkswagen trở lại mạnh mẽ với hơn 6 triệu xe được sản xuất trong năm 2017

Thông báo mới đây từ hãng xe Đức cho biết, Volkswagen (VW) đã phá vỡ kỷ lục sản xuất ra hơn 6 triệu xe trong năm 2017. Đây có lẽ là tin vui đối với tập đoàn này sau vụ bê bối khí thải vừa qua. Hầu như tất cả thị trường lớn của VW đều tăng trưởng mạnh mẽ. Điển hình tại thị trường châu Âu, có tới 3 mẫu xe của VW nằm trong Top xe bán chạy nhất năm. 

Hàng loạt các mẫu xe khác của VW đều tăng trưởng như: Jetta, Golf, Passat và Polo. Sự tăng trưởng cũng đến từ nhu cầu mạnh mẽ của các mẫu xe mới như Tiguan, T-Roc và Arteon, trong khi Santana vẫn là một thương hiệu mạnh tại thị trường Trung Quốc.

volkswagen hồi phục thần kỳ sau bê bối khí thải

Tiguan cũng là mẫu xe thành công của VW trong năm 2017 với mức tăng trưởng ấn tượng

Ông Thomas Ulbrich, thành viên hội đồng quản trị của Volkswagen cho biết: "Hơn 6 triệu xe sản xuất trong 12 tháng qua là một con số ấn tượng. Các nhà máy và nhân viên của chúng tôi liên tục nâng cao năng lực sản xuất của mình để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng".

Hiện tổng cộng Volkswagen có hơn 50 cơ sở sản xuất tại 14 quốc gia, với danh mục sản phẩm gồm hơn 60 mẫu xe. Năm ngoái, công ty đã giới thiệu 10 mẫu xe mới trên toàn cầu. Những sản phẩm của hãng sẽ được làm mới trong những năm tới. Dự kiến đến năm 2020, sẽ có 19 mẫu SUV của VW được sản xuất. Đây là phân khúc xe đang mang lại nhiều thành công của hãng xe Đức.

Hãng sản xuất ô tô của Đức Volkswagen sẽ đầu tư 22,8 tỉ euro vào nhãn hiệu ô tô chủ chốt.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.