Volkswagen ra mắt "bọ rùa chiến" Beetle GRC

Thứ Ba, 24/06/2014 17:27

Chiếc Beetle GRC sẽ được ra mắt tại giải đua xe độ Red Bull Global Rallycross hiện đang diễn ra tại Mỹ.

Chiếc Beetle GRC sẽ được ra mắt tại giải đua xe độ Red Bull Global Rallycross hiện đang diễn ra tại Mỹ.
 

volkswagen ra mắt "bọ rùa chiến" beetle grc
Beetle GRC phiên bản mới sẽ ra mắt trong loạt vòng đua tiếp theo tại giải Red Bull Global Rallycross


Tay đua Scott Speed cho biết: “Chúng tôi đều rất mong chờ được lái chiếc xe có động cơ được độ lại bởi hãng Volkswagen Motorsport tại giải đua GRC. Không có chiếc xe nào trông tuyệt hơn chiếc xe đó tại giải đấu lần này”.

volkswagen ra mắt "bọ rùa chiến" beetle grc
Kiểu dáng gọn nhẹ song Beetle GRC có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong vòng
2,1 giây


Được thiết kế dựa trên thế hệ xe Beetle đời 3 kết hợp với những chỉnh sửa đặc biệt giành cho giải đua GRC, chiếc Beetle GRC được trang bị động cơ TSI 4 xi lanh 1,6 lít kết hợp với hộp số 6 cấp và hệ thống trục xe đặc biệt cho phép xe thực hiện nhiều động tác lái khó so với bình thường. Bên cạnh đó, chiếc Beetle GRC còn được lắp 4 bánh xe 240/640-R17 17 inch của hãng Yokohama. Trọng lượng của chiếc Beetle GRC chỉ khoảng 1.210 kg nên không khó hiểu khi vận tốc của nó có thể đạt từ 0 đến 96 km/h chỉ trong vòng 2,1 giây.


Được biết, sau loạt vòng đua tổ chức tại thủ đô Washington, Mỹ vào cuối tuần qua, giải Red Bull Global Rallycross sẽ tiếp tục diễn ra tại thành phố New York vào tháng Bảy tới đây.


Cẩm Tú (Theo carscoops)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.