Volkswagen soán ngôi vương doanh số của Toyota

Thứ Ba, 31/01/2017 08:39

Theo số liệu mới nhất, năm 2016, tập đoàn Toyota của Nhật Bản đã mất ngôi vị doanh số đứng đầu.

volkswagen soán ngôi vương doanh số của toyota

Theo số liệu mới nhất, tập đoàn Toyota của Nhật Bản trong năm 2016 đã mất ngôi vị doanh số đứng đầu toàn cầu vào tay Volkswagen - Ảnh minh họa

Theo đó, hãng ô tô Toyota Motor Corp. của Nhật Bản năm 2016 đã phải nhường vị trí số 1 thế giới về doanh số bán xe toàn cầu vào tay đối thủ đến từ Đức. Tập đoàn ô tô soán ngôi vương của Toyota chính là Volkswagen. Đây là điều đã được nhiều chuyên gia dự đoán từ trước.

Đây là lần đầu tiên trong vòng 5 năm qua, Toyota chấp nhận xếp thứ hai về doanh số với 10,175 triệu chiếc bán ra trong năm 2016. Tuy tăng 0,2% so với năm 2015 thế nhưng thành tích này vẫn không giúp Toyota giữ vững ngôi vương về mặt doanh số trên toàn cầu. Về phía Volkswagen, tập đoàn này tuy vướng vào bê bối gian lận khí thải lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô thế nhưng trong năm 2016, doanh số xe bán ra đã tăng 3,8% lên 10,312 triệu chiếc.

Tuy đã mất ngôi vị bán được nhiều xe nhất thế nhưng trong năm 2017, Toyota vẫn đặt mục tiêu bán 10,2 triệu chiếc trên thị trường toàn cầu, tiếp tục vượt ngưỡng 10 triệu chiếc trong năm thứ tư liên tiếp. 

Xem thêm video:

 

Hãng xe Nhật vừa cho ra mắt bản nâng cấp mẫu sedan hạng B của mình với một số thay đổi phần ngoại...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.