Volvo XC60 sản xuất tại Trung Quốc sẽ xâm nhập thị trường châu Âu

31/07/2019 10:37

Lô xe XC60 đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Volvo ở Thành Đô (Trung Quốc) sẽ được xuất khẩu sang châu Âu.

Volvo XC60 sản xuất tại nhà máy ở Thành Đô (Trung Quốc) sẽ được xuất khẩu sang 25 quốc gia ở châu Âu

Trang Paultan.org của Malaysia mới đây vừa thông tin, Volvo XC60 sẽ được sản xuất tại Trung Quốc và xuất khẩu sang châu Âu để tiêu thụ. Volvo đã tuyên bố bắt đầu xuất khẩu những chiếc SUV từ Trung Quốc sang châu Âu, được đánh dấu bằng lô xe đầu tiên từ nhà máy của hãng ở Thành Đô (Trung Quốc) và đã đi đến Ghent (Bỉ) bằng tàu hỏa. Sẽ có 25 quốc gia ở châu Âu sử dụng XC60 lắp ráp tại Trung Quốc, có thể kể tới như Bỉ, Hà Lan, Pháp, Đức, Anh và Ý.

Trước đó, nguồn cung Volvo XC60 cho thị châu Âu đến từ nhà máy Volvo tại Torslanda, Thụy Điển. Theo báo cáo, những xe Volvo XC60 sản xuất tại Thụy Điển có kế hoạch chuyển hướng xuất khẩu sang thị trường Mỹ để tránh mức thuế 25% mà Tổng thống Mỹ Donald Trump áp cho phương tiện do Trung Quốc sản xuất, là một phần của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung hiện nay.

Nội thất Volvo XC60

Volvo cũng có một nhà máy mới tại Mỹ nằm ở Nam Carolina và đây sẽ là nơi sản xuất ra những chiếc sedan S60 tiêu thụ trên toàn cầu. Mẫu SUV đầu bảng của Volvo hiện nay là XC90 cũng sẽ sớm được sản xuất tại Mỹ.

Trung Quốc, nơi có chủ sở hữu của Volvo (Geely) là thị trường lớn nhất của hãng xe này. Theo báo cáo, trong nửa đầu năm 2019, đã có tới 67.741 xe Volvo được bán tại đây, tăng 10% so với năm trước.

Hiện nay, bên cạnh nhà máy tại Thành Đô và Torslanda, Volvo cũng có một nhà máy tại Shah Alam, Selangor (Malaysia) lắp ráp mẫu SUV XC60. Theo tìm hiểu của PV, nhà máy Volvo tại Malaysia cũng là nơi sản xuất ra những chiếc Volvo XC40 và XC60 xuất khẩu sang thị trường Việt Nam. Còn Volvo XC90 khách hàng Việt Nam sử dụng vẫn được nhập khẩu từ quê hương của Volvo là Thụy Điển.

Cẩm Tú