Volvo XC60 thế hệ tiếp theo sẽ chạy hoàn toàn bằng điện

Thứ Tư, 23/06/2021 09:00

Volvo có kế hoạch lớn để trở thành hãng chỉ sản xuất ô tô điện vào năm 2030.

volvo xc60 thế hệ tiếp theo sẽ chạy hoàn toàn bằng điện

Volvo XC60 đang là một trong những mẫu xe chủ lực của hãng xe Thuỵ Điển tại Việt Nam

Kế hoạch lớn của Volvo đồng nghĩa với việc các mẫu xe chạy bằng xăng chủ lực của hãng sẽ thay thế bằng các mẫu xe không phát thải. Volvo XC60 là một trong những mẫu xe bán chạy nhất và nhà sản xuất ô tô Thuỵ Điển đã xác nhận thế hệ tiếp theo của mẫu xe, chạy bằng điện sẽ được giới thiệu vào giữa thập kỷ này, theo Paultan.org.

Thông tin được hé lộ trong một thông cáo báo chí về việc Volvo hợp tác phát triển và chế tạo pin với đồng hương Northvolt. Hợp tác sẽ bắt đầu bằng việc tạo ra liên doanh, xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Thuỵ Điển, dự kiến hoạt động vào năm 2022.

Hiện tại, chưa có thông tin chi tiết nào về XC60 thế hệ tiếp theo nhưng Volvo đã nói rằng, đây sẽ là chiếc xe đầu tiên sử dụng pin do hãng và Northvolt tạo ra, như một phần của sự hợp tác.

volvo xc60 thế hệ tiếp theo sẽ chạy hoàn toàn bằng điện

Pin sử dụng cho xe Volvo sẽ được hợp tác với hãng Northvolt tại Thuỵ Điển để sản xuất

Cuối cùng, liên doanh sẽ sản xuất một loại pin mới của châu Âu, sẽ được đưa vào sản xuất năm 2026 cho công suất cung ứng lên đến 50 GWh mỗi năm. Việc chế tạo pin gần cơ sở sản xuất xe Volvo cho phép hãng cắt giảm tác động môi trường với việc sản xuất và tìm nguồn cung ứng pin, chiếm một phần đáng kể trong tổng lượng khí thải carbon.

Thời gian từ nay đến khi Volvo XC60 thế hệ tiếp theo ra mắt vẫn còn dài, vì vậy rất khó đoán hình dáng chiếc xe sẽ như thế nào. Tuy nhiên, XC60 mới có thể sẽ sở hữu nhiều nét tương đồng với một chiếc SUV điện khác như Polestar 3. Chiếc xe sẽ được sản xuất vào năm 2022 cùng với Volvo XC90 thế hệ tiếp theo tại nhà máy Volvo ở Nam Carolina, hiện đang chế tạo S60.

volvo xc60 thế hệ tiếp theo sẽ chạy hoàn toàn bằng điện

Không gian nội thất sang trọng trên Volvo XC60

Tại Việt Nam hiện nay, thương hiệu xe du lịch Volvo không còn lạ lẫm với người Việt như trước và XC60 cũng là một trong những mẫu xe đang rất được ưa chuộng. Tuy Volvo không công bố doanh số song theo đại diện hãng tại Việt Nam, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp song doanh số gần như không bị ảnh hưởng bởi hầu hết xe đã được đặt hàng từ trước. Xe cứ về đại lý là tiến hành giao tới khách hàng.

Toyota Land Cruiser 2022 ra mắt đầu tiên tại Trung Đông nên không lạ khi những chiếc xe đầu tiên về...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.