Xe buýt không người lái xuất hiện tại Mỹ

Thứ Năm, 09/03/2017 12:29

Hãng tin Reuters ngày 6/3 đưa tin, hôm thứ hai đầu tuần, một cặp xe buýt tự hành, không người lái EasyMile...

xe buýt không người lái xuất hiện tại mỹ
Xe buýt không người lái 12 chỗ ngồi EasyMile

Hãng tin Reuters ngày 6/3 đưa tin, hôm thứ hai đầu tuần, một cặp xe buýt tự hành, không người lái EasyMile đã xuất hiện và bắt đầu chạy thử tại một bãi đỗ xe không người ở khu vực Bay Area, TP San Francisco, California, Mỹ.

Những chiếc xe buýt 12 chỗ ngồi là sản phẩm của dự án nghiên cứu San Ramon thuộc sở hữu của công ty tư nhân Pháp EasyMile.

Hai chiếc xe buýt trị giá khoảng 250 nghìn USD dự kiến sẽ xuất hiện trên một con lộ công cộng ở bang California trong những ngày tới.

Mỗi chiếc EasyMile được cài đặt một chương trình điều khiển cho phép chúng có thể tự vận hành như những chiếc xe chở khách thông thường, không cần đến vô lăng hay có người giám sát.

California và một số bang khác sẽ là những nơi đưa xe buýt tự hành vào phục vụ con người đầu tiên ở Mỹ. Năm ngoái, California đã phê chuẩn luật tạo điều kiện cho các hoạt động thử nghiệm các phương tiện tự lái vận hành trên các tuyến đường công cộng.

Lê Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.