Xe buýt "kịch độc" sắp ra mắt ở Trung Quốc

Thứ Hai, 23/05/2016 19:01

Với chiếc xe bus kiểu mới này, sẽ tiết kiệm không gian phía trên giúp làm giảm tình trạng tắc đường

xe buýt "kịch độc" sắp ra mắt ở trung quốc
Mô hình xe bus TEB sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay - Ảnh cắt từ Clip

Tại triển lãm công nghệ cao Bắc Kinh lần thứ 19, mô hình xe bus TEB (Elevated Bus Transit) được giới thiệu tới công chúng.

Chiếc xe bus phát minh có khoang hành khách đặt phía trên cao, phần dưới rỗng lòng cho phép vượt qua các xe đang lưu thông bên dưới một cách dễ dàng, tiết kiệm tối đa không gian.

Khi tới các điểm dừng hành khách sẽ xuống bằng hệ thống thang tự động. Với thiết kế này có thể tận dụng triệt để khoảng không phía trên nhằm giảm tình trạng tắc đường đang gia tăng ở ngưỡng báo động.

Kỹ sư phụ trách dự án TEB, Bai Zhiming cho biết: "Với khả năng chuyên chở tối đa 1.200 người một lượt, TEB có các chức năng tương tự như tàu điện ngầm, trong khi chi phí xây dựng chỉ bằng 20% và thời gian thực hiện chỉ khoảng một năm". 

Theo dự kiến thì cuối năm 2016, thành phố Tân Hoàng Đảo tỉnh Hà Bắc phía bắc Trung Quốc sẽ là nơi đầu tiên hệ thống xe bus kiểu mới này hoạt động.

Thanh Phong
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.