Xe chạy điện "Made in China" xuất xưởng vào cuối năm

Thứ Tư, 17/08/2016 14:25

Mẫu xe điện đầu tiên của Trung Quốc sẽ tới tay khách hàng vào cuối năm nay có tên gọi Karma Revero.

xe chạy điện "made in china" xuất xưởng vào cuối năm
Xe chạy điện đầu tiên của Trung Quốc có tên Karma Revero

Cái tên Fisker Karma được xem là 1 trong những dòng xe plug-in hybrid chạy điện đầu tiên trên thế giới và là niềm tự hào của Mỹ vào năm 2008. Tuy nhiên công ty bị phá sản ngay sau đó, khiến cho dự án đi vào dĩ vãng.

Đến năm 2014, một tập đoàn ô tô Trung Quốc Wanxiang Group mua lại thì dòng xe này và cho hồi sinh với tên gọi Karma Revero.

Mới đây mẫu xe này vừa tung ra 1 đoạn video teaser khá hấp dẫn. Trên đoạn video cho thấy, xe có nhiều điểm thay đổi ở thiết kế bên ngoài lẫn việc trang bị khối động cơ bên trong của xe và hứa hẹn đây là mẫu xe có những thay đổi lớn (ở hệ thống điện, đường dây, sạc và pin) so với phiên bản cũ.

Mẫu xe này sẽ được hãng xuất xưởng và tới tay khách hàng vào cuối năm nay. Theo dự đoán, xe sẽ sở hữu sức mạnh tương đương dòng Karma trước đó với khối động cơ tăng áp 2.0 L và pin lithium-ion 20 kWh giúp xe đạt tổng công suất 402 hp và mô-men xoắn cực đại 1.300 Nm.

Giống như mẫu xe truyền thống, chiếc Karma Revero sẽ có 1 phần nóc ốp các tấm pin năng lượng mặt trời. Hiện xe có mức giá bán lên tới 100.000 USD và khách hàng có thể đặt hàng ngay từ bây giờ.

 Nguồn video: YouTube

Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.