Xe đạp siêu nhẹ, giá hơn 400 triệu đồng

Thứ Bảy, 23/05/2015 06:25

Audi Sport Racing với trọng lượng rất nhẹ (chỉ khoảng 790 g), nhẹ hơn cả năm chiếc Iphone 6 plus gộp lại.

 

xe đạp siêu nhẹ, giá hơn 400 triệu đồng
 

Hãng xe hơi nổi tiếng của Đức Audi vừa cho ra mắt loại xe đạp thể thao Audi Sport Racing với trọng lượng rất nhẹ (chỉ khoảng 790 g), nhẹ hơn cả năm chiếc Iphone 6 plus gộp lại.

Audi Sport Racing có bộ khung cùng với bánh xe làm từ sợi carbon T1000 vốn được sử dụng cho buồng lái của chiếc xe đua Audi R18. Bánh xe làm nguyên mẫu theo tiêu chuẩn Đức, mỗi phiên bản được đánh số seri từ 1 đến 50.

Chiếc xe đạp lần đầu tiên được trưng bày tại Geneva Motor Show (Thuỵ Sĩ), chỉ có 50 chiếc được bán ra trên toàn thế giới. Chiếc xe này có giá khoảng 19 nghìn USD (khoảng 413 triệu VNĐ)- mức giá không hề rẻ, ngang bằng một chiếc ô tô. Nhưng với những người đam mê xe đạp thể thao thì nó rất đáng giá. Đại diện Audi cho biết: Khó có thể tìm được một chiếc xe đạp nhẹ như vậy. Vật liệu dùng để chế tạo nhẹ, chắc chắn, độ bền cao nên mới có mức giá như vậy.

Chiếc xe đạp này được thiết kế và hoàn thiện tại Audi Concept Design Studio, Munich (Đức), điểm đặc biệt là phần yên Selle Italia bọc da Fine Nappa giống như phần bọc da nội thất của xe hơi Audi R8.

Vương Giang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe tải đang di chuyển bất ngờ rụng bánh, văng ra phía sau gây họa cho chiếc xe con đang chạy trên đường.