Xe đạp thường biến thành xe đạp điện chỉ trong 60 giây

Thứ Tư, 04/05/2016 14:27

Chỉ cần 60 giây thay bánh xe có thể biến xe đạp thông thường thành xe đạp điện

xe đạp thường biến thành xe đạp điện chỉ trong 60 giây
Biến xe đạp thông thường thành xe đạp điện nhờ bánh xe GeoOrbital - Ảnh: Autoweek

GeoOrbital là một công ty start-up tại Mỹ, chuyên chế tạo thiết bị thay thế bánh trước xe đạp, biến chiếc xe đạp thông thường thành xe đạp điện. Việc tháo lắp rất dễ dàng, chỉ cần 60 giây để thực hiện.

Công ty GeoOrbital cho biết ý tưởng về thiết kế bánh xe GeoOrbital đến từ bộ phim khoa học viễn tưởng TRON: Legacy gây ấn tượng trên màn ảnh thế giới năm 2010.

Toàn bộ khối động cơ và pin nằm trong một khối tam giác được thiết kế như bộ “căm xe đạp” (nan hoa). GeoOrbital có các kích cỡ bánh xe 26-inch, 28-inch và 29-inch.

Bánh xe điện của GeoOrbital vận hành bởi một động cơ một chiều không chổi than (BLDC motor) 500W, và một pin Lithium-Ion 36V của Panasonic, cho phép người dùng chạy xe đạp không cần đạp trong 48km mỗi lần sạc, hoặc lên đến 80km khi kết hợp với đạp.

xe đạp thường biến thành xe đạp điện chỉ trong 60 giây
Các bộ phận tạo thành bánh xe điện GeoOrbital – Ảnh: Kickstarter

GeoOrbital giúp tăng tốc từ 0 lên 30km/giờ trong sáu giây. Người dùng có thể nạp thêm pin dự phòng để gia tăng quãng đường đi, hoặc sạc điện cho smartphone qua khe cắm USB trên bánh xe, hay đơn giản là đèn xe khi chạy ban đêm.

Hiện dự án phát triển GeoOrbital đã nhận được hơn 200 ngàn USD từ chiến dịch gọi vốn cộng đồng trên mạng Kickstarter, vượt qua mục tiêu 75.000 USD ban đầu. Số tiền tiếp tục tăng lên khi còn đến 43 ngày kết thúc chiến dịch.

                                                                                                  Theo Tuổi Trẻ

Le Syvrac là chiếc xe đạp thông minh đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ điều hành Android.
Thanh Phong
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.