Xe địa hình tự chế của dân chơi Thái Lan lấy cảm hứng từ Lamborghini

Thứ Năm, 07/07/2022 09:00

Chiếc Lamborghini gầm cao với bánh béo này là một phiên bản được chế tạo bởi người Thái Lan, sử dụng khung gầm và động cơ xe Nhật.

Bên cạnh nền công nghiệp ô tô phát triển mạnh, Thái Lan còn được biết tới là nơi có rất nhiều người đam mê độ, chế xe. Mới đây, hình ảnh một chiếc Lamborghini gầm cao lạ mắt tại nước này đã xuất hiện trên Youtube.

xe địa hình tự chế của dân chơi thái lan lấy cảm hứng từ lamborghini

Chiếc Lamborghini gầm cao độc đáo được chế tạo tại Thái Lan

Theo Carscoops, kênh CB Media đã đăng tải video về một số bản sao siêu xe của một xưởng tại Thái Lan, với trọng tâm là 2 phiên bản “nhái” Lamborghini Gallardo và Aventador. Trong đó, chiếc xe địa hình màu xám thu hút sự chú ý, lấy cảm hứng từ Gallardo.

Bản sao độc đáo của chiếc Gallardo sử dụng khung gầm Toyota Hilux và động cơ Lexus đặt phía trước. Phần vỏ phía ngoài gần như được làm giống hệt với một chiếc Lamborghini Gallardo thật, với phần đầu xe có cản của bản LP560-4 nâng cấp được giới thiệu vào năm 2012. Đèn pha của xe và nhiều chi tiết cũng được chế tạo để giống thật, nhưng có tỷ lệ không chính xác hoàn toàn.

xe địa hình tự chế của dân chơi thái lan lấy cảm hứng từ lamborghini

Chiếc xe sử dụng động cơ Lexus

Chiếc Gallardo nhái này được cho biết không phải sản phẩm dựng hấp dẫn duy nhất được xưởng tại Thái Lan chế tạo. Xưởng này cũng đang nghiên cứu tạo ra một số bản sao Gallardo và Aventador khác, sử dụng khung phụ phía trước của Toyota Crown và đuôi xe thiết kế riêng để đặt động cơ.

Khách hàng yêu cầu động cơ nào sẽ được lắp động cơ đó. Ví dụ xưởng này đã tạo ra những bản sao của Gallardo trang bị động cơ Audi V6, trong khi có chiếc lại dùng loại Honda K-Series tăng áp.

xe địa hình tự chế của dân chơi thái lan lấy cảm hứng từ lamborghini

Xưởng tại Thái Lan này cũng chế tạo đồ nội thất lấy cảm hứng từ siêu xe

Không chỉ chế tạo xe, xưởng này cũng làm cả nội thất lấy cảm hứng từ siêu xe. Ví dụ như những chiếc bàn làm việc hình đầu xe Lamborghini, hay một bộ bàn làm việc kèm ghế dài lấy cảm hứng từ Ferrari 488 GTB…

Các mẫu xe Lamborghini được chế tạo tại xưởng này thường có giá khoảng 60.000 USD. Trong khi chiếc xe màu xám gầm cao ở trên được báo giá khoảng 45.000 USD.

Audi A8L là sedan hạng sang đầu bảng, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz S-Class, BMW...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.