Xe điện đầu tiên trên thế giới có đồng hồ thông minh trên cửa sau

Thứ Sáu, 28/04/2023 09:30

Baojun EV có một chiếc đồng hồ thông minh khổng lồ trên cửa sau xe, có thể hiển thị các thông điệp dạng biểu trưng vui nhộn và tin nhắn ngắn.

Thoạt nhìn, chiếc đồng hồ trên cửa hậu chiếc xe SUV điện trông giống như một chiếc Apple Watch khổng lồ đeo ngang lưng ô tô.

xe điện đầu tiên trên thế giới có đồng hồ thông minh trên cửa sau

Chiếc đồng hồ thông minh khổng lồ gắn phía sau xe điện Baojun EV

Đó là một màn hình kỹ thuật số kích cỡ lớn 39 x 10 inch được gắn bên ngoài để người lái xe có thể thể hiện bản thân trên đường và giao tiếp với những người lái xe khác phía sau.

Ngoài việc hiển thị mặt đồng hồ theo nghĩa đen, màn hình cũng có thể hiển thị hình ảnh động, biểu tượng cảm xúc và tin nhắn ngắn như trên đồng hồ thông minh.

Nhà sản xuất ô tô nói rằng chủ sở hữu sẽ có thể mở khóa các trò chơi tương tác để cho phép họ chia sẻ ý tưởng sáng tạo. Tính năng này nhằm giúp thế hệ trẻ thể hiện cá tính của mình.

Về chiếc xe, tên đầy đủ là Baojun Yep EV 2014 là một chiếc xe thuần điện dạng SUV cỡ A do liên doanh SAIC-GM-Wuling chế tạo.

xe điện đầu tiên trên thế giới có đồng hồ thông minh trên cửa sau

Ngoại thất của chiếc xe điện Baojun Yep EV 2024

Baojun Yep có kích thước 3.381x1.685x1.721mm, khiến nó chỉ dài hơn một chút nhưng hẹp hơn và cao hơn một chiếc Mini Cooper cổ điển.

Chiếc xe gắn một động cơ điện ở trục sau, tạo ra công suất 67 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm. Nó có tốc độ tối đa 100 km/h và khối pin lithium-ion phosphate dự trữ quãng đường 303 km mỗi lần sạc.

Tờ Car News China dự đoán rằng chiếc xe sẽ có giá khởi điểm khoảng 100.000 nhân dân tệ (14.436 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại).

SAIC-GM-Wuling là liên doanh đã thỏa thuận với công ty TMT Motors của Việt Nam để bán xe điện giá rẻ Mini EV vào cuối năm nay.

Tài xế taxi Xanh SM phải đặt cọc số tiền 8 triệu đồng và thực hiện 7 hành vi dịch vụ theo chuẩn mực...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.