Xe điện Ioniq 5 sắp được Hyundai lắp tại Việt Nam

Thứ Năm, 17/11/2022 09:00

Mẫu xe thuần điện Ioniq 5 và phiên bản hybrid của Santa Fe sẽ được lắp ráp tại nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2.

Chia sẻ trong sự kiện khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công số 2 (HTMV2) tại Ninh Bình, ông Jung Jun Cheul, Phó tổng giám đốc phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương Hyundai Motor, xác nhận mẫu CUV thuần điện Ioniq 5 và phiên bản Santa Fe hybrid sẽ được lắp ráp tại Việt Nam.

Cụ thể, cả hai mẫu xe kể trên đều sẽ được sản xuất tại nhà máy HTMV2. Trong đó, dây chuyền lắp ráp Hyundai Santa Fe Hybrid bắt đầu từ tháng 12. Mẫu Ioniq 5 dự kiến được lắp từ tháng 7/2023.

xe điện ioniq 5 sắp được hyundai lắp tại việt nam

Dù chưa được phân phối rộng rãi, xe điện Ioniq 5 đã ra mắt tại Việt Nam vào cuối tháng 4 với mục đích thăm dò thị trường. Một số đại lý Hyundai cũng chào bán mẫu ô tô này với giá khoảng 2 tỷ đồng.

Sau Indonesia, Việt Nam là thị trường tiếp theo trong khu vực Đông Nam Á được xác nhận sẽ lắp ráp Hyundai Ioniq 5. Nhà máy Hyundai còn lại hiện đảm nhiệm lắp mẫu CUV hạng C này nằm ở Ulsan, Hàn Quốc.

xe điện ioniq 5 sắp được hyundai lắp tại việt nam

Khi lắp ráp tại Việt Nam, giá bán của Hyundai Ioniq 5 được trông đợi sẽ dễ tiếp cận hơn, giúp người dùng có thêm lựa chọn ô tô điện sau loạt sản phẩm VinFast như VF e34, VF 8 hay sắp tới là VF 9. Ngoài ra có mẫu Kia EV6 cũng được xác nhận sẽ ra mắt.

Trong khi đó, phiên bản hybrid của Hyundai Santa Fe được giới thiệu trên toàn cầu từ tháng 6/2020. Về kiểu dáng, thiết kế, Santa Fe Hybrid gần như không khác biệt biến thể dùng động cơ đốt trong.

xe điện ioniq 5 sắp được hyundai lắp tại việt nam

Hyundai Santa Fe Hybrid

Santa Fe Hybrid được trang bị động cơ xăng tăng áp 4 xi-lanh 1.6L, công suất 178 mã lực, mô-men xoắn 264 Nm và động cơ điện công suất 59 mã lực, đi kèm gói pin 1,49 kWh và hộp số tự động 6 cấp.

Sau Kia Sorento Hybrid được trưng bày và xác nhận bán tại Việt Nam, Santa Fe Hybrid là mẫu SUV hạng D phổ thông tiếp theo có phiên bản dùng động cơ lai. Bên cạnh đó, phân khúc này còn có sự góp mặt của VinFast VF 8.

Với 7 phiên bản và giá bán trải dài từ 619-859 triệu đồng, đối thủ cạnh tranh của Kia Carens không...
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.