Xe điện "nhái" Vespa" tràn vào Việt Nam

Thứ Bảy, 06/12/2014 13:50

Trên thị trường Việt Nam bất ngờ xuất hiện dòng xe máy điện có kiểu dáng y chang mẫu xe ga Vespa của thương hiệu Italy Piaggio.

xe điện "nhái" vespa" tràn vào việt nam
Xe máy điện có kiểu dáng Vespa đang được bán trên thị trường với giá trên 20 triệu đồng- Ảnh: Zing

Dòng xe máy điện này mang tên Corallo và có giá bán lẻ trên thị trường trên 20 triệu đồng. Xe được lắp ráp ngay tại Việt Nam, trong một nhà máy đặt ở tỉnh Tây Ninh bởi công ty đến từ Đài Loan - Sunemotor.

Nếu nhìn bề ngoài, chiếc xe điện này có thiết kế và ngoại hình không khác so với mẫu Vespa của liên doanh Piaggio. Kích thước chiếc xe "nhái" tương tương nguyên mẫu với chiều dài 1.880 mm, rộng 700 mm và cao 1.180 mm cùng trục cơ sở dài 1.380 mm. 

Thiết kế mặt đồng hồ hiển thị lượng điện, tốc độ và quãng đường di chuyển cũng tương đồng với chiếc Vespa chạy xăng. Corallo sử dụng động cơ có công suất 1 kW và hoàn toàn vận hành bằng điện.

Xe có thể vận hành được 120 km cho mỗi lần sạc đầy pin trong vòng 5 giờ. Tốc độ tối đa của xe đạt 70 km/h. Corallo có thiết kế 3 số với số 1 để vận hành ở tốc độ thấp và số 2,3 dành cho thời điểm vận hành ở tốc độ cao hơn. 

Bánh xe được làm bằng nhôm đúc, phanh trước dạng đĩa và phanh sau tang trống, cụm đèn hậu dạng LED. Chiếc xe điện này cũng có tính năng tìm xe trên bằng nút bấm trên chìa khóa như một số mẫu xe ga hiện có trên thị trường. 

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.