Xe khách Hùng Thể nhồi nhét người vẫn qua mặt lực lượng chức năng

Thứ Hai, 22/08/2016 06:23

Nhà xe Hùng Thể tuyến Thanh Sơn - Mỹ Đình nhồi nhét người kín sàn xe “thản nhiên” qua mặt lực lượng chức năng.

xe khách hùng thể nhồi nhét người vẫn qua mặt lực lượng chức năng
Nhà xe Hùng Thể tuyến Tân Sơn - Mỹ Đình nhồi nhét người kín sàn xe 

Tình trạng nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định của các nhà xe là hiện tượng không hiếm gặp. Tuy các nhà xe đều cam kết, lực lượng chức năng cũng đã xử lý nhiều trường hợp song cá biệt vẫn có một số trường hợp cố ý "lách luật".

Theo thông tin phóng viên Xe giao thông nhận được, trên một chuyến xe của nhà xe Hùng Thể chạy tuyến Tân Sơn (Phú Thọ) - Mỹ Đình, tình trạng nhà xe nhồi nhét hành khách ngồi kín dưới sàn xe vẫn diễn ra một cách công khai. Nếu đây là một cảnh trong những ngày sát Tết thì có thể chấp nhận được, thế nhưng hình ảnh này diễn ra vào một ngày thường khiến nhiều hành khách vô cùng bức xúc.

xe khách hùng thể nhồi nhét người vẫn qua mặt lực lượng chức năng
Biển số xe và số điện thoại của nhà xe 

Hơn nữa, theo ghi nhận, dù nhà xe này khi đi qua địa phận Hưng Hóa (Phó Thọ) đã bị lực lượng chức năng kiểm tra thế nhưng chuyến xe lại lăn bánh chỉ sau vài phút lái xe xuống "làm việc", "thản nhiên" tiếp tục di chuyển về bến xe Mỹ Đình.

xe khách hùng thể nhồi nhét người vẫn qua mặt lực lượng chức năng
Hình ảnh nhà xe Hùng Thế tại bến xe Mỹ Đình

Theo quy định tại khoản 2 và khoản 4 điều 23 Nghị định 171/2013/NĐ-CP: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trên mỗi người vượt quá quy định được phép chở của phương tiện đối với người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người (trừ xe buýt) thực hiện hành vi vi phạm: Chở quá từ 02 người trở lên trên xe đến 9 chỗ, chở quá từ 03 người trở lên trên xe 10 chỗ đến xe 15 chỗ, chở quá từ 04 người trở lên trên xe 16 chỗ đến xe 30 chỗ, chở quá từ 05 người trở lên trên xe trên 30 chỗ.

Bên cạnh đó, lái xe có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 tháng và còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, phải bố trí phương tiện khác để chở số hành khách vượt quá quy định được phép chở của phương tiện.

Tài xế đánh lái tránh xe máy lao đến với tốc độ cao khiến xe bị mất thăng bằng, nằm chỏng vó trên...
T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.