"Xế khủng" Audi A9 thách thức Porsche Panamera

Thứ Ba, 09/09/2014 15:43

Nằm trong phân khúc Gran Turismo hạng sang, Audi A9 hoàn toàn mới được đánh giá sẽ trở thành đối thủ nặng ký đối với "người nhà" Porsche Panamera.

 

"xế khủng" audi a9 thách thức porsche panamera
Mẫu xe ý tưởng Audi A9 đã hoàn toàn lộ diện - Ảnh: Autocar

Mới được giới thiệu dưới dạng xe ý tưởng (concept), nhưng mẫu Gran Turismo đầu tiên sắp được Audi đưa vào sản xuất đang trở thành tâm điểm đối với giới mộ điệu.

Phân khúc Gran Turismo hạng sang vốn đang được "thống trị" bởi Porsche Panamera, cũng là một thành viên trong "đại gia đình" Volkswagen như Audi. Sau khi A9 góp mặt, phân khúc xe đặc biệt này sẽ bước vào thời kỳ "tam quốc diễn nghĩa" giữa Porsche Panamera, Audi A9 và Maserati Quattroporte.

  

Theo Audi, A9 sẽ là dòng xe sang trọng hơn cả "biệt thự di động" A8L hiện tại. Mặc dù được áp dụng triết lý thiết kế mới nhưng chiếc xe hạng sang này vẫn giữ lại những đặc điểm truyền thống của Audi và sở hữu các công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

A9 trở thành dòng xe đầu tiên của Audi sử dụng hệ thống khung gầm MLB mới được tập đoàn Volkswagen phát triển. Tuy nhiên, chiếc Gran Turismo tương lai chắc chắn dùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Quattro nổi tiếng của Audi. 

Bản A9 concept sẽ được giới thiệu chính thức vào tháng 11 tới tại triển lãm ôtô quốc tế Los Angeles 2014. Dự kiến thời điểm dòng Gran Turismo hạng sang hoàn toàn mới của Audi ra mắt thị trường vào đầu năm 2017.

 

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
MG HS phân phối chính hãng tại Việt Nam, có giá bán khá cạnh tranh so với các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường.