Xế lạ trên thế giới

Chủ Nhật, 28/09/2014 15:58

Có những mẫu đã đi vào sản xuất và có giá bán lên tới 700.000 USD, trong khi có mẫu mãi mãi chỉ là bản concept.

Antro Solo

xế lạ trên thế giới

Antro Solo giới thiệu vào năm 2008 với thiết kế 3 chỗ. Xe có mức tiêu hao nhiên liệu 1,8 lít/100 km,  một phần nhờ vào pin năng lượng mặt trời và cả sức người. Xe có thể đạt tốc độ 140 km/h. Nhóm phát triển của Hungary cho biết, mẫu xe hybrid Antro Solo sẽ được sản xuất vào năm 2012, nhưng đến nay vẫn chỉ dừng lại ở dạng concept.

Brinks Dynamics Carver

xế lạ trên thế giới

Carver, mẫu xe 3 bánh, nghiêng bằng cách sư dụng công nghệ cân bằng tự động khoang hành khách trong mọi điều kiện. Chiếc xe thương mại đầu tiên mang tên Carver One, thiết kế với 2 chỗ. Sản xuất và phân phối bởi Carver châu Âu ở Hà Lan. Đến tháng 6/2009, Carver châu Âu bị phá sản và phải đóng cửa. Năm 2002, hơn 200 chiếc Carver bán ra.

Campagna V13R

xế lạ trên thế giới

V13R là mẫu xe 3 bánh 2 chỗ do Campagna Motor sản xuất và giá 58.000 USD. V13R có kiểu dáng giống như những chiếc Roadster cổ điển. V13R sử dụng động cơ Harley-Davidson V-Twin.

Rinspeed sQuba

xế lạ trên thế giới

Chiếc xe lấy cảm hứng từ phim James Bond do hãng Rinspeed của Thụy Sĩ sản xuất. sQuba còn có thể "bơi" và "lặn". Tuy nhiên, nếu xe lặn xuống thì người lái phải trang bị bình dưỡng khí và khoang hành khách sẽ ngập chìm trong nước. Ngoài ra, sQuba còn có thể tự lái.

Toyota Fun-Vii

xế lạ trên thế giới

Ra mắt lần đầu tại triển lãm ôtô Tokyo (Nhật Bản) năm 2011, Fun-Vii cho phép người lái thay đổi nội dung hiển thị trên nội thất và ngoại thất với thao tác đơn giản như việc cài đặt một ứng dụng. Thân xe hiển thị nội dung và màu sắc theo lựa chọn của người sử dụng. Với giao diện giao tiếp bằng giọng nói, chiếc xe cung cấp thông tin, chỉ dẫn lái xe cho hành khách bằng giọng nói, giống như người điều khiển đang giao tiếp thông thường. Người lái có thể điều khiển từ xa từ chiếc smartphone hoặc thiết bị di động.

Venturi Eclectic

xế lạ trên thế giới

Nhìn bề ngoài, Eclectic không khác gì những chiếc xe chuyên phục vụ ở sân golf. Venturi Eclectic là mẫu xe điện, có phạm vi hoạt động tới 48 km và vận tốc tối đa đạt 48 km/h. Năng lượng cung cấp cho xe thông qua sạc cắm điện, năng lượng mặt trời và cả turbin gió.

Loremo

xế lạ trên thế giới

Chiếc xe với thiết kế không cửa, để vào khoang lái, toàn bộ phần đầu xe cho đến kính chắn gió sẽ mở về phía trước để người lái bước vào. Năm 2007, chiếc Loremo đầu tiên ra đời, xe có trọng lượng nhẹ, sử dụng động cơ dầu với mức tiêu hao nhiên liệu mức 1,9 lít/100 km. Hãng xe Đức dự kiến, trong năm 2014 sẽ sản xuất cả 2 phiên bản chạy điện và máy dầu.

KAZ Eliica

xế lạ trên thế giới

Chiếc xe do nhóm nghiên cứu và phát triển của Nhật bản chế tạo, xe có hình dáng thiết kế lạ mắt với 8 bánh xe, trang bị động cơ điện công suất 850 mã lực và có thể đạt vận tốc tối đa 370 km/h. Nhòm này cũng cho biết, sẽ xem xét đưa vào sản xuất mẫu KAZ Eliica với tốc độ thấp hơn và có giá 250.000 USD.

SIM-LEI

xế lạ trên thế giới

SIM-LEI được phát triển bởi nhóm kỹ sư đến từ Nhật, xe mang thiết kế khí động học, hình dáng giống một con cá. Theo tuyên bó của nhòm, thì SIM-LEI có tầm hoạt động lên đến 320 km và dự định sẽ sản xuất trong năm 2014.

ZAP Alias

xế lạ trên thế giới

Xe điện 3 bánh do một công ty của Mỹ sản xuất. Zap Alias có vận tốc tối đa 137 km/h và phạm vi hoạt động 160 km. Hiện tại, hãng xe Mỹ sẽ hợp tác với Jonway Auto của Trung Quốc để sản xuất mẫu xe thương mại kèm giá bán 38.500 USD.

Toyota WiLL Vi

xế lạ trên thế giới

Hãng xe Nhật sản xuất và bán ra trong thời gian từ 2000-2001. Chiếc xe với thiết kế "lưng gù", 4 cửa. Theo Autos, đây có thể là mẫu xe xấu xí nhất của Toyota.

Dodge Tomahawk

xế lạ trên thế giới

Siêu môtô với thiết kế 4 bánh trang bị động cơ 8,3 lít Viper SRT V10 cho công suất 500 mã lực và có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 482 km/h. Dodge cho biết, hãng đã bán được 9 chiếc Tomahawk kể từ năm 2003 với giá 700.000 USD.

Theo Minh Vũ/VnExpress

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngày thi đấu thứ hai của Giải đua xe địa hình PVOIL VOC 2020 là các bài thi thử thách đội đua vượt chướng ngại vật với mức độ khắc nghiệt hơn.