Xe máy điện Honda U-Go được đăng ký bản quyền tại Việt Nam

Thứ Sáu, 29/04/2022 13:30

Mẫu xe máy điện giá rẻ của Honda mang tên Honda U-GO đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Theo dữ liệu từ Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, tại Công báo sở hữu công nghiệp số 409 xuất hiện thông tin một mẫu xe điện của Honda được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

xe máy điện honda u-go được đăng ký bản quyền tại việt nam

Honda U-Go là xe máy điện của thương hiệu Nhật Bản đã từng ra mắt tại Trung Quốc

Qua hình ảnh được đăng tải có thể thấy đây chính là mẫu xe máy điện Honda U-Go từng ra mắt thị trường Trung Quốc vào tháng 8 năm ngoái.

Honda U-GO là sản phẩm do liên doanh Wuyang-Honda tại Trung Quốc sản xuất, phân phối với giá bán chỉ từ 1.150 USD (khoảng 26,4 triệu đồng).

xe máy điện honda u-go được đăng ký bản quyền tại việt nam

Mẫu xe được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam trong công báo sở hữu công nghiệp tháng 4/2022

Đến tháng 11/2021 mẫu xe này đã xuất hiện tại Ấn Độ, đồng thời được đăng ký bản quyền kiểu dáng thiết kế tại Indonesia. Đến nay, Honda U-GO tiếp tục được hãng xe Nhật Bản đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Hiện Honda Việt Nam chưa đưa ra thông tin chính thức liên quan đến mẫu xe này. Nhưng với tiềm năng phát triển còn lớn của thị trường xe điện ở Việt Nam, sự ra mắt xe điện mới của loạt hãng xe như Yamaha và VinFast, rất có thể, Honda cũng sẽ tham gia vào phân khúc này và Honda U-Go sẽ là sản phẩm mở đầu.

xe máy điện honda u-go được đăng ký bản quyền tại việt nam

Thiết kế nhỏ gọn của Honda H-Go thích hợp di chuyển trong đô thị

Honda U-Go tại Trung Quốc có hai phiên bản gồm: U-Go 800W sử dụng mô tơ điện 800W, có công suất 1,2kw và tốc độ tối đa 43km/h.

Phiên bản còn lại là U-Go 1,2kW sử dụng mô tơ điện 1,2kW cho công suất cực đại 1,8kW và tốc độ tối đa 53km/h.Cả hai mẫu đều sử dụng pin lithium-ion 48 V, 30 Ah có thể tháo rời (tương đương 1,44 kWh), cho tầm hoạt động khoảng 65 km sau mỗi lần sạc đầy.

xe máy điện honda u-go được đăng ký bản quyền tại việt nam

Tại Trung Quốc mẫu xe có 2 phiên bản với dung lượng pin khác nhau

Pin kép là tùy chọn thêm khi khách hàng có nhu cầu nâng cấp, quãng đường di chuyển lên 130 km. Tuy nhiên, lắp thêm pin kéo theo giảm dung tích cốp chứa đồ dưới yên xe.

Các trang bị trên Honda U-Go khá đơn giản, gồm: màn hình LCD thể hiện tốc độ, dung lượng pin, quãng đường đã di chuyển; cổng sạc USB bên trong hộc chứa đồ nhỏ dưới tay lái. Yên cao 740 mm và trọng lượng thô 83 kg.

Mercedes-Benz T-Class hoàn toàn mới chính thức ra mắt với kiểu dáng xe van, được trang bị nhiều công...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.