Xe Mercedes-Benz tốn nhiên liệu hơn 40% so với công bố

Thứ Tư, 12/11/2014 07:10

Nhiều mẫu xe Mercedes-Benz tại châu Âu đang có sự chênh lệch lớn giữa mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế và do nhà sản xuất đưa ra.

xe mercedes-benz tốn nhiên liệu hơn 40% so với công bố
Xe Mercedes-Benz tại châu Âu có mức chênh lệch lớn nhất giữa lượng tiêu thụ nhiên liệu thực tế và công bố - Ảnh minh hoạ

Tổ chức nghiên cứu giao thông và môi trường (Transport & Environment) của Bỉ vừa công bố kết quả điều tra về lượng tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe tại châu Âu. Trong đó, nhiều dòng xe của Mercedes-Benz có lượng tiêu hao nhiên liệu thực tế nhiều hơn mức công bố đến trên 40%.

Kết luận của Transport & Environment cho rằng, Mercedes-Benz là thương hiệu xe hơi tại châu Âu có mức chênh lệch lớn nhất giữa lượng tiêu hao nhiên liệu công bố và thực tế.

So với các dòng xe thuộc thương hiệu khác, độ sai lệch về lượng tiêu thụ nhiên liệu của Mercedes-Benz cao hơn 31%, cao hơn 23% so với tỷ lệ chênh lệch đối với kết quả mà hãng xe Đức bị đánh giá hồi năm 2011.

Với kết luận của Transport & Environment, thì trung bình mỗi chủ sở hữu xe sẽ mất hơn 500 Euro hằng năm so với công bố của hãng.

Trong báo cáo mới nhất được Transport & Environment công bố còn tiết lộ, một số hệ thống động cơ hiện đại thậm chí có thể phát hiện thời điểm xe đang được thử nghiệm, và tự điều chỉnh vận hành ở chế độ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Đây là một kỹ thuật có tên "cycle beating", lần đầu tiên được sử dụng để gian dối trong thử nghiệm ô nhiễm không khí”.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.