Xe Mitsubishi gian lận lượng tiêu hao nhiên liệu

Thứ Năm, 21/04/2016 07:07

Mitsubishi đã thừa nhận đã gian lận trong việc công bố mức tiêu hao nhiên liệu trên một số mẫu xe.

xe mitsubishi gian lận lượng tiêu hao nhiên liệu
Mitsubishi thừa nhận đã lận trong kiểm tra tiêu hao nhiên liệu - Ảnh: Carscoops

Mitsubishi vừa thừa nhận hãng đã gian lận trong kết quả kiểm tra mức tiêu hao nhiên liệu trên 625.000 xe. Mitsubishi đã thực hiện việc gian lận bằng cách thực hiện các bài thực nghiệm không đúng nhằm thu được kết quả tiêu hao nhiên liệu tốt hơn so với thực tế và phương pháp kiểm tra cũng khác biệt so với quy định pháp luật Nhật Bản.

Đến thời điểm hiện tại, các mẫu xe bị xác định nằm trong dạng nghi vấn dính líu đến vụ gian lận lượng tiêu hao nhiên liệu gồm eK Wagon, eK Space, Nissan Dayz và Nissan Dayz Roox. Ngay sau vụ việc bị phanh phui, Mitsubishi đã mở cuộc điều tra nội bộ và phát hiện được các mẫu xe này cũng được lắp ráp cho thị trường Nhật Bản.

Cùng với đó, Mitsubishi đã cho ngừng bán các mẫu xe đang nằm trong diện nghi vấn và thảo luận về việc đền bù thiệt hại.Ngoài những việc phải đền bù thiệt hại thế nào thì cổ phiếu của Mitsubishi đã giảm tới 15% trên sàn chứng khoán Tokyo. Đây là mức cổ phiếu giảm sâu nhất trong vòng 10 năm trở lại đây

Vinastar - nhà phân phối chính thức xe Mitsubishi tại Việt Nam - cùng lúc tung ra thị trường 3 mẫu...
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.