Xe một bánh xác lập kỷ lục tốc độ thế giới mới

Thứ Hai, 19/09/2016 08:02

Kỷ lục tốc độ cũ về xe một bánh bị “xô đổ” bởi chính người thiết lập kỷ lục này hồi năm ngoái.

xe một bánh xác lập kỷ lục tốc độ thế giới mới
Xe một bánh "WarHorse" thiết lập kỷ lục tốc độ thế giới mới - Ảnh: Carscoops

Người “xô đổ” kỷ lục tốc độ thế giới đối với xe một bánh cũng chính là người tự “phá vỡ” kỷ lục của bản thân này là Kevin Scott. Kỷ lục tốc độ cũ về xe một bánh vừa được người đàn ông này thiết lập vào năm ngoái và năm nay, chính ông là người đã “xô đổ” nó với thành tích 98,4km/h. Kỷ lục được thiết lập dựa vào vận tốc tối đa chạy trên quãng được khoảng 402 mét (tương đương ¼ dặm).

Năm ngoái, kỷ lục tốc độ thế giới đối với xe một bánh được Kevin Scott cùng với Đội Xe một bánh Anh xác lập ở vận tốc 97,88km/h, “xô đổ” thành tích 91 km/h của Kerry McClean thiết lập năm 2001 và chưa từng bị phá vỡ trong suốt 15 năm.

Chiếc xe được Kevin Scott sử dụng trong màn phá kỷ lục này mang tên “WarHorst” có nghĩa là “ngựa chiến”. “Chiễn mã” này là mẫu xe sở hữu duy nhất một bánh có đường kính 59 inch, sử dụng động cơ Go-Kart 200cc, vòm kim loại bằng hợp kim nhôm chịu lực và đỡ bánh xe đồng thời là bình chứa nhiên liệu. Khối lượng của xe là 97kg chưa kể người lái.

 Nguồn: Youtube

Chiếc xe sang Jaguar F-Pace đã lập ky lục Guinness thế giới khi chạy qua vòng tròn 360 độ và cao...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.