Xe nhập khan hàng, những mẫu xe nội nào có thể thay thế?

Thứ Bảy, 03/02/2018 09:15

Xe nhập khẩu khan hàng, tăng giá khiến những mẫu xe lắp ráp trong nước đứng trước cơ hội tăng doanh số.

xe nhập khan hàng, những mẫu xe nội nào có thể thay thế?

Xe nhập khẩu khan hàng, tăng giá với những mẫu xe còn hàng là tình trạng chung của thị trường ô tô hiện nay

Thị trường ô tô Việt Nam chưa bao giờ rơi vào tình trạng khan hàng xe nhập khẩu như hiện nay. Những mẫu xe nhập khẩu HOT như: Toyota Fortuner hay Ford Ranger, Explorer hay Honda CR-V sẽ khó có cửa về nước thêm trong thời gian tới. Hiện tại, nếu đại lý nào còn xe, giá bán những mẫu xe này sẽ bị chênh lên tới cả chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng tùy vào mức độ khan hàng. Thậm chí các đại lý còn yêu cầu khách hàng mua thêm phụ kiện. Tuy nhiên, nếu thấy giá bán những mẫu xe nhập khẩu này cao bất hợp lý, khách hàng hoàn toàn có thể chuyển sang một mẫu xe lắp ráp trong nước tương đương.

Hyundai SantaFe, Kia Sorento thay vì Toyota Fortuner

xe nhập khan hàng, những mẫu xe nội nào có thể thay thế?

Hyundai SantaFe Kia Sorento là những sự lựa chọn đáng giá khi Toyota Fortuner khan hàng

Khi Toyota Fortuner hết hàng, trong khi nhu cầu tìm mua một chiếc SUV của khách hàng vẫn lớn thì Hyundai SantaFe là sự một sự lựa chọn tốt. Mẫu SUV 7 chỗ này hiện đang được Hyundai Thành Công (HTC) sản xuất lắp ráp tại Việt Nam. Theo chia sẻ của nhiều người, ngay khi biết thông tin Toyota Fortuner khan hàng và bị đại lý kênh giá lên tới 200 triệu đồng, họ đã quyết định chuyển sang mua Hyundai SantaFe để sử dụng. Bên cạnh đó, Hyundai SantaFe cũng có giá bán hợp lý hơn rất nhiều so với Fortuner, chỉ từ 898 triệu đồng đến 1,07 tỷ đồng.

Tuy có không gian nội thất không rộng rãi bằng Fortuner nhưng SantaFe có thế mạnh bởi được trang bị nhiều công nghệ hơn hẳn như DVD tích hợp dẫn đường, cốp điện mở bằng chìa khóa từ xa, 3 chế độ lái,… Bên cạnh đó, điểm khiến nhiều khách hàng quyết định lựa chọn SantaFe thay thế Fortuner bởi mẫu xe này có phiên bản máy dầu, số tự động, tiết kiệm nhiên liệu. Trong khi Fortuner hiện nay chỉ có phiên bản máy dầu số sàn.

Tương tự SantaFe, Kia Sorento cũng có những lợi thế tương đương như sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến, có phiên bản máy dầu số tự động cũng như giá bán rất hợp lý ở thời điểm hiện tại so với Fortuner. Sau khi được Thaco điều chỉnh giá bán, Kia Sorento hiện tại chỉ có giá từ 789 – 939 triệu đồng và bước sang năm 2018, giá bán này vẫn sẽ được giữ nguyên.

Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Nissan X-Trail và Mitsubishi Outlander CKD thay vì Honda CR-V

xe nhập khan hàng, những mẫu xe nội nào có thể thay thế?

Lựa chọn Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Nissan X-Trail và Mitsubishi Outlander CKD thay vì Honda CR-V

Honda CR-V 7 chỗ mới là tiêu điểm trong những ngày qua, khi các đại lý thi nhau làm giá phụ kiện đối với mẫu xe này để tăng lợi nhuận trên mỗi chiếc xe bán ra. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Honda CR-V tại đại lý hiện còn khá ít nên khi tìm mua một chiếc crossover, khách hàng có thể suy nghĩ chuyển sang mua các mẫu xe như Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Nissan X-Trail và Mitsubishi Outlander CKD.

Nếu khách hàng chỉ đơn giản tìm mua một chiếc crossover, không quan trọng số chỗ ngồi, Mazda CX-5 và Hyundai Tucson là sự lựa chọn sáng giá. Đối với Mazda CX-5, đây là mẫu crossover bán chạy nhất Việt Nam từ trước đến nay, với doanh số hàng tháng khoảng 1.000 xe. Tuy mới đây, Thaco cũng đã điều chỉnh giá bán đối với mẫu crossover này, tăng thêm 20 triệu đồng như giá bán phiên bản cao cấp nhất của CX-5 hiện nay vẫn thấp hơn phiên bản cao cấp của Honda CR-V khoảng hơn 200 triệu đồng và với Hyundai Tucson do Hyundai Thành Công lắp ráp là gần 500 triệu đồng.

Nếu khách hàng có ý định tìm mua một chiếc crossover 7 chỗ tương tự Honda CR-V, Mitsubishi Outlander CKD và Nissan X-Trail cũng là 2 mẫu xe đáng quan tâm. Với thiết kế 7 chỗ ngồi tương tự Honda CR-V, đi cùng giá bán hợp lý ở thời điểm hiện tại, cộng với thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản, đây sẽ là những điểm cộng đối với khách hàng. Hiện nay, Mitsubishi Outlander CKD được bán với giá từ 808 triệu đồng đến 1,1 tỷ đồng. Trong khi đó, Nissan X-Trail có giá rẻ hơn, từ 852 – 986 triệu đồng.

 

 

So với bản nhập khẩu, Outlander lắp ráp trong nước có mức giá hấp dẫn, thấp hơn khoảng 200 triệu...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.