Xe ô tô bị rỉ sét, phải làm thế nào?

Thứ Ba, 22/10/2019 14:30

Việc loại bỏ hoàn toàn rỉ sét của xe ô tô cực kỳ khó khăn. Với những biện pháp phòng chống và khắc phục dưới đây sẽ giúp cho xe của bạn bền hơn.

xe ô tô bị rỉ sét, phải làm thế nào?

Giữ cho xe luôn luôn sạch sẽ

Không cứ phải đợi đến khi chiếc xe đã quá bẩn mới phải đem ra hàng rửa xe, việc rửa định kỳ 2 tuần một lần sẽ khiến cho chiếc xe của bạn được sạch sẽ. Hơn nữa, quá trình rửa xe sẽ loại bỏ được các loại bụi bẩn, hóa chất, nước mưa bám vào có khả năng làm hỏng lớp sơn bảo vệ khiến cho xe bị rỉ sét.

Nên kiểm tra những vị trí dễ bị rỉ sét như động cơ, cốp xe, gầm xe, để kịp thời phát hiện và xử lý những vết rỉ sét khi chúng mới xuất hiện.

xe ô tô bị rỉ sét, phải làm thế nào?

Đánh bóng xe định kỳ

Lời khuyên từ các chuyên gia là bạn hãy thực hiện đánh bóng xe 4 tháng một lần. Quá trình này, xe sẽ được làm sạch và phủ thêm một lớp hóa chất bảo vệ để chống rỉ sét, đồng thời giữ được màu sơn của xe được bền và như mới.

xe ô tô bị rỉ sét, phải làm thế nào?

Tránh những vùng có nhiều cát và muối

Nước muối, sương mù, mưa phùn cộng thêm cát là những tác nhân khiến xe bị hoen rỉ nhiều nhất. Nếu cần thiết phải đi qua những khu vực này thường xuyên (như bãi biển chẳng hạn), bạn cần tăng cường vệ sinh cho xe.

xe ô tô bị rỉ sét, phải làm thế nào?

Sơn phủ và vệ sinh gầm xe

Gầm xe là nơi tiếp xúc với bùn đất và các tác nhân gây hại nhiều nhất. Vì vậy đây cũng là bộ phận cần được vệ sinh đảm bảo. Việc phủ gầm sẽ giúp xe ít bị các chất bẩn bám dính. Từ đó loại bỏ khả năng ô xi hóa và rỉ sét.

xe ô tô bị rỉ sét, phải làm thế nào?

Sơn chống rỉ

Trong điều kiện cho phép, việc sơn thêm một lớp sơn chống rỉ sẽ giúp bạn bảo vệ chiếc xe của mình hữu hiệu hơn. Lưu ý, khi thực hiện sơn chống rỉ nên làm ở những nơi uy tín, sơn có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo. Không sơn chống rỉ khi xe còn nóng.

xe ô tô bị rỉ sét, phải làm thế nào?

Khi sơn bị tróc

Quá trình sử dụng do va quệt hoặc do các tác nhân khác nhau, lớp sơn bên ngoài có thể bị rộp hoặc trầy xước sâu, bong tróc một phần. Khi phát hiện ra điều này, bạn phải lập tức khắc phục, nếu để càng lâu, tốc độ bong tróc của xe càng nhanh hơn.

xe ô tô bị rỉ sét, phải làm thế nào?

Dùng chất tẩy rỉ sét

Việc dùng hóa chất tẩy rỉ sét sẽ giúp hạn chế các vết rỉ sét trên ô tô lan rộng ra, thuận tiện hơn cho việc khắc phục. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại hóa chất chống rỉ sét để người dùng lựa chọn. Lưu ý nên chọn những loại hóa chất có độ thân thiện với môi trường nhất để đảm bảo sức khỏe cho người thao tác.

Công ty Ricardo (Anh Quốc) mới đây đã giới thiệu biến thể xe quân sự cực chất của mẫu bán tải Ford...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.