Xe Porsche lần đầu có ứng dụng Android Auto

Thứ Hai, 21/06/2021 09:30

Hệ thống thông tin giải trí Porsche Communication Management 6.0 lần đầu hỗ trợ Android Auto, đi kèm khả năng nhận bản cập nhật trực tuyến.

xe porsche lần đầu có ứng dụng android auto

Hệ thống thông tin giải trí trên Porsche lần đầu hỗ trợ Android Auto

Thế hệ thứ sáu của hệ thống thông tin giải trí Porsche Communication Management (PCM) đã được tiết lộ và sẽ ra mắt vào năm nay cùng sự ra mắt của 3 mẫu xe 911, Cayenne và Panamera phiên bản nâng cấp. So với hệ thống trước đó, PCM 6.0 tự hào có kiến trúc phần cứng và phần mềm mới hỗ trợ một loạt các tính năng mới, cùng với giao diện người dùng sửa đổi.

Cụ thể, Porsche Communication Management 6.0 lần đầu hỗ trợ Android Auto, tích hợp sâu hơn Apple CarPlay, cập nhật trực tuyến và giao diện mới.

Theo đó, font chữ, các biểu tượng ứng dụng và bố cục của PCM 6.0 đều được tái thiết kế. Bên cạnh đó, một số ứng dụng Apple CarPlay sẽ được tích hợp sâu hơn vào hệ thống trên xe.

xe porsche lần đầu có ứng dụng android auto

Hệ thống điều khiển giọng nói hỗ trợ thêm nhiều tính năng như massage, chỉnh điều hoà, ...

Điển hình như chỉ cần đăng nhập tài khoản, người dùng có thể truy cập thư viện nhạc của Apple Music mà không cần mang điện thoại lên xe. Hệ thống cũng có khả năng tự động nhận diện và thêm bài hát đang phát trên radio vào thư viện.

Ứng dụng ghi lại thành tích chạy trong trường đua của xe Track Precision cũng được Porsche nâng cấp, có thể chạy qua Apple CarPlay và hỗ trợ dữ liệu của 300 trường đua khắp thế giới.

Đây cũng là lần đầu tiên PCM hỗ trợ kết nối Android Auto, tuy nhiên một số tính năng bị hạn chế. Cùng với đó, người dùng có thể chủ động cập nhật phần mềm trực tuyến (OTA) cho xe.

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói "Hey Porsche" hỗ trợ thêm tính năng massage, chỉnh điều hòa, đèn nội thất và một số chức năng dẫn đường mới.

Sau khi những hình ảnh về chiếc bán tải Toyota Tundra 2022 bị rò rỉ, hãng xe Nhật buộc phải ra mắt...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.