Xe SUV Volvo XC90 có thực là dòng xe điện?

Chủ Nhật, 27/03/2016 10:10

Volvo cho biết 20% số lượng xe XC90s đều là các mẫu xe plug-in hybrids.

xe suv volvo xc90 có thực là dòng xe điện?
Volvo XC90 - Ảnh: Autoblog

Volvo đã bán được khoảng 400 mẫu xe PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle- Xe chạy điện) XC90 tại Mỹ trong năm nay.

Hứa hẹn mẫu xe SUV sẽ được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, hãng xe đến từ Thụy Điển đã thuyết phục khách hàng rằng các mẫu xe plug-in hybrid, phiên bản của dòng SUV hạng trung là lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng.

Kể từ khi Volvo XC90 ra mắt vào năm ngoái, nó đã trở thành một trong năm sản phẩm xe plug-in được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Một nguồn tin cho biết mỗi tháng Volvo bán được khoảng 1000 chiếc PHEV ra toàn cầu.

XC90 là loại xe đầu tiền được nâng tầm lên động cơ điện khí chất lượng cao và được trang bị công nghệ động cơ Drive-e. Hệ dẫn động hybrid sạc điện giúp mẫu xe có công suất lên tới 400 mã lực.

Ngoài ra, các thiết bị đồng cơ hoàn toàn được trang bị bằng nhôm, turbo tăng áp và hệ thống phun xăng trực tiếp.

Công ty đang có kế hoạch cho ra mắt chiếc xe chạy điện đầu tiên vào năm 2019. Để đạt được điều đó, Volvo gần đây đã công khai bày tỏ sự ủng hộ đối với việc sản xuất các loại pin sạc chuẩn mực. Họ cho biết thêm hệ thống sạc kết hợp CCS (Combined Charging System) là sự lựa chọn tốt nhất vì nó phù hợp cho cả hai hệ thống AC (dòng điện xoay chiều) và DC (dòng điện một chiều).

Từ lâu, Volvo đã không còn mở rộng hợp tác cùng các hãng xe xanh có thương hiệu như Toyota và Nissan, nhưng nó lại chọn đi theo hướng đó trong vài năm qua.

Có nguồn tin cho rằng Volvo đã xác nhận 20% số lượng xe hơi XC90 là phiên bản dòng PHEV, tuy nhiên chưa được xác thực.

Nguồn: Autoblog

Trung Quốc hiện đang là công xưởng sản xuất các dòng xe Volvo nhiều nhất trên thế giới.
P. Hoa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.