Xe trưng bày phát hỏa tại triển lãm ô tô Quảng Châu 2023

02/01/2023 08:30

Chiếc xe ý tưởng của hãng IAT trưng bày tại triển lãm bị cháy rụi ngay trước khi khai mạc. Chưa rõ nguyên nhân phát cháy từ trong hay ngoài xe.

Theo tờ AutoBlog, ngày 30/12/2022 xảy ra một vụ hỏa hoạn tại khu vực trưng bày xe của hãng công nghiệp phụ trợ ô tô IAT tại triển lãm ô tô Quảng Châu 2023.

Triển lãm ô tô Quảng Châu (Guangzhou Automobile Exhibition 2023) là sự kiện thường niên dự kiến diễn ra từ ngày 30/12/2022 - 1/8/2023 ở trung tâm triển lãm Quảng Châu, Trung Quốc.

Hình ảnh chiếc xe ý tưởng của IAT Automobile phía trong gian trưng bày, tại thời điểm chưa bị cháy

Dẫn lại tin tức từ Jiemian, một trang web tin tức của Trung Quốc, chiếc xe ý tưởng của công ty công nghệ ô tô Trung Quốc IAT đã bốc cháy, ngọn lửa bao trùm dẫn đến hư hại được cho là lớn.

Các video được nhúng trong tin tức của Jiemian cho thấy một chiếc xe nhỏ bốc cháy sau các tấm màn quây gian hàng chưa khai trương, được đội cứu hỏa dội nước vào khi khói và lửa bốc lên nghi ngút.

Các tờ báo khác từ Trung Quốc cung cấp thêm một vài chi tiết về vụ việc, trong đó tờ Sina News có một đoạn trích dẫn thông cáo từ IAT.

“Trong quá trình xây dựng gian hàng của chúng tôi tại triển lãm ô tô, khu vực làm việc đã vô tình bốc cháy mà không rõ nguyên nhân. Ngọn lửa bùng phát đã được dập tắt và không có ai bị thương. Chúng tôi đang tích cực điều tra và sẽ có tuyên bố chính thức khi tìm ra nguyên nhân” tuyên bố của IAT Automobile cho biết.

IAT là một công ty công nghệ ở Trung Quốc, chủ yếu hoạt động với tư cách là nhà cung cấp công nghệ cho các nhà sản xuất ô tô lớn khác.

IAT được thành lập vào năm 2007 và đã phát triển thành công trong nhiều lĩnh vực phát triển ô tô, từ thiết kế đến công nghệ hỗ trợ người lái.

Sản phẩm của hãng mang đến triển lãm là một chiếc xe điện ý tưởng, chủ yếu để giới thiệu những công nghệ mà IAT đã nghiên cứu phát triển trên chiếc xe.

Lam Anh