Xem trước thiết kế xe điện Genesis GV90, phiên bản hạng sang của Kia EV9

Thứ Sáu, 31/12/2021 15:28

Mẫu SUV hạng sang Genesis GV90 dự kiến sẽ chỉ được cung cấp động cơ điện và có hình dạng khác biệt đáng kể so với mẫu GV60 nhỏ hơn.

Theo một số báo cáo, thương hiệu ô tô Hàn Quốc Hyundai đã chấm dứt việc phát triển động cơ đốt trong và dốc toàn lực cho dòng xe điện.

xem trước thiết kế xe điện genesis gv90, phiên bản hạng sang của kia ev9

Mẫu SUV hạng sang Genesis GV90 dự kiến sẽ chỉ được cung cấp động cơ điện

Năm 2021 đã có 3 dòng xe điện của tập đoàn này sử dụng nền tảng E-GMP ra mắt bao gồm Ioniq 5, EV6 và GV60. Dự kiến, trong thời gian tới tập đoàn ô tô Hàn Quốc sẽ còn tung ra thêm nhiều mẫu xe không phát thải mới.

Cụ thể, Hyundai sẽ ra mắt mẫu Ioniq 6 vào năm tới với tư cách là một mẫu sedan phong cách dựa trên mẫu Prophecy concept. Tiếp đến là mẫu Ioniq 7 sẽ ra mắt vào đầu năm 2024 dưới dạng một chiếc SUV ba hàng ghế được xem trước bởi mẫu SEVEN concept.

Trong khi đó, Kia cũng sẽ có mẫu EV9 và Genesis cũng phát triển mẫu xe cỡ lớn riêng với cấu hình 7 chỗ ngồi. Mẫu SUV mới mang thương hiệu Genesis cũng đã được "nhá hàng" gần đây.

xem trước thiết kế xe điện genesis gv90, phiên bản hạng sang của kia ev9

Genesis GV90 được phác thảo bởi Gotcha Cars

Dựa vào những hình ảnh teaser, kênh Gotcha Cars đã dựng lên hình ảnh phác họa thiết kế cho mẫu Genesis GV90. Mẫu SUV hạng sang của Genesis dự kiến sẽ chỉ được cung cấp động cơ điện và có hình dạng khác biệt đáng kể so với mẫu GV60 nhỏ hơn.

Trong khi GV60 áp dụng phong cách thiết kế fastback với đường mái dốc thì chiếc GV90 sẽ có vóc dáng vuông vức hơn để tối đa hóa không gian nội thất cho hành khách cũng như khoang hành lý.

GV90, Ioniq 7 và EV9 sẽ sử dụng phiên bản lớn nhất của nền tảng E-GMP cho chiều dài trục cơ sở lớn. Với chiều dài cơ sở ước tính khoảng 3,2 m (dựa trên thông số của mẫu Hyundai SEVEN concept), người ngồi ở hàng ghế sau sẽ có khoảng để chân vô cùng thoải mái. Là một kiến trúc xe điện chuyên dụng, cả 3 mẫu SUV cỡ lớn sẽ có thiết kế sàn hoàn toàn phẳng.

xem trước thiết kế xe điện genesis gv90, phiên bản hạng sang của kia ev9

Với kích thước và trọng lượng lớn, nhiều khả năng Genesis GV90 sẽ được cung cấp động cơ điện kép và hệ dẫn động 4 bánh AWD.

Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu EV của tập đoàn Hyundai sẽ sử dụng nền tảng E-GMP bởi CEO Hyundai Jaehoon Chang cho biết tập đoàn này đang phát triển một nền tảng thuần điện thứ hai hoàn toàn mới.

Honda CBR250RR 2022 vừa ra mắt tại Nhật Bản có thêm màu mới Graphite Black cá tính, huyền bí có giá...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.