Xem trước Toyota Vios 2023 với ngoại hình lột xác hoàn toàn

Thứ Hai, 10/01/2022 10:30

Toyota Vios 2023 mới đây đã được một chuyên gia phác hoạ thiết kế ô tô mới, lấy cảm hứng từ bản concept Daihatsu F-Sedan.

Hình ảnh Toyota Vios 2023 được phác hoạ bởi Theophilus Chi, người chuyên phác họa thiết kế ô tô mới, lấy nhiều cảm hứng từ bản concept Daihatsu F-Sedan từng ra mắt tại triển lãm ô tô Indonesia năm 2017.

xem trước toyota vios 2023 với ngoại hình lột xác hoàn toàn

Hình ảnh phác hoạ Toyota Vios 2023 từ chuyên gia phác hoạ thiết kế ô tô mới Theophilus Chi

Qua hình ảnh phác hoạ có thể thấy, Toyota Vios 2023 sở hữu thiết kế cứng cáp, vuông vắn và gọn gàng hơn. Đèn pha, đèn hậu được làm mới hoàn toàn trong đó, đèn hậu trải ngang toàn chiều rộng đuôi xe, đi kèm là mâm xe hai tông màu.

xem trước toyota vios 2023 với ngoại hình lột xác hoàn toàn

Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông nước ngoài, Toyota Vios thế hệ mới sẽ dựa trên nền tảng mô-đun DNGA (Kiến trúc toàn cầu mới của Daesung), thay vì nền tảng TNGA như tin đồn trước đó.

xem trước toyota vios 2023 với ngoại hình lột xác hoàn toàn

Toyota Vios thế hệ mới là DG7, số hiệu D92A, vì vậy có suy đoán rằng chiếc xe mới sẽ được tùy chỉnh bởi Tập đoàn Toyota Daesung, thiết kế bên ngoài sẽ kế thừa khái niệm DN F-Sedan.

xem trước toyota vios 2023 với ngoại hình lột xác hoàn toàn

Sử dụng nền tảng DNGA của Reize/Loki, Vios 2023 dự kiến sẽ được trang bị động cơ tăng áp 3 xi-lanh 1.0L cho công suất tối đa 98 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140 Nm.

Toyota Vios mới sẽ ra mắt vào năm 2022 và khả năng có thêm biến thể hybrid như một lựa chọn khác cho động cơ xăng tăng áp.

xem trước toyota vios 2023 với ngoại hình lột xác hoàn toàn

Sở dĩ Vios 2023 không sử dụng nền tảng TNGA-B mới bởi mẫu xe này tập trung vào thị trường châu Á - Thái Bình Dương, việc lựa chọn nền tảng DNGA có thể giảm chi phí và thu hút người tiêu dùng nói chung và thị trường Đông Nam Á nói riêng.

Hiện tại, nền tảng DNGA đã được áp dụng cho Ruizawa và Loki tại thị trường Đông Nam Á, và nhiều khả năng cũng sẽ áp dụng sang thế hệ tiếp theo của Daesung Xenia và Toyota Avanza.

Tháng 1/2022, ưu đãi dành cho mẫu SUV VinFast Lux SA2.0 bị cắt giảm so với tháng trước, khách hàng...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.