Xuất hiện clip CSGT xử phạt xe không có giấy đăng ký bản gốc

Thứ Ba, 04/07/2017 08:40

Trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại việc CSGT bắt lỗi chủ xe không có giấy đăng ký xe bản gốc.

xuất hiện clip csgt xử phạt xe không có giấy đăng ký bản gốc

CSGT giải thích việc người mua xe trả góp phải cầm đăng ký gốc

Mới đây, thông tin người mua xe trả góp sẽ bị cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt lỗi không có đăng ký gốc gây xôn xao dư luận. Thậm chí nhiều người mua xe trả góp khi bị CSGT xử phạt lỗi này tỏ ra khá ngạc nhiên bởi từ trước tới nay, đăng ký bản phô tô do ngân hàng cấp, có xác nhận của ngân hàng vẫn được sử dụng và lưu thông bình thường. Khi bị xử phạt, tài xế còn cho rằng, CSGT bắt lỗi này là sai. Tuy nhiên, Cục CSGT (Bộ Công an) đã có văn bản số 2916/C67-P9 ngày 31/5/2017 khẳng định việc xử phạt như trên là hoàn toàn chính xác. Mới đây trên mạng xã hội cũng xuất hiện một clip của một người bị CSGT Hà Tĩnh bắt lỗi chủ phương tiện không có giấy đăng ký xe bản gốc do mua xe trả góp.

Như vậy, theo nội dung đối đáp trong clip, chiến sĩ CSGT đã giải thích rất rõ về quy định bắt buộc phải có giấy đăng ký xe bản gốc thi lưu hành phương tiện. Tất cả các xe đều phải kiểm tra đăng ký gốc, còn bản phô tô có xác nhận của ngân hàng hiện nay không có giá trị pháp lý.

"Trước đây, bản phô tô có xác nhận của ngân hàng có giá trị pháp lý nhưng đó là khi chưa ra văn bản số 3851/NNHN-PC ngày 24/5/2017 của NHNN Việt Nam về việc khách hàng thế chấp phương tiện giao thông. Hiện nay đã có quy định lái xe sẽ phải xuất trình giấy đăng ký gốc để CSGT kiểm tra, bản phô tô có xác nhận của ngân hàng hoàn toàn không có giá trị".

Để xác minh nội dung clip này, phóng viên Xe Giao thông đã liên lạc với lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Hà Tĩnh nhưng được trả lời đang bận và hẹn gọi lại sau.

Theo thông tin của Xe Giao thông, việc xử phạt lỗi không có giấy đăng ký xe bản gốc chưa được thực hiện đồng bộ tại các địa phương. Một số lãnh đạo CSGT các tỉnh khi được hỏi cho biết, đang chờ hướng dẫn kỹ hơn của Cục CSGT thì mới thực hiện xử phạt lỗi này.

Minh Anh (Nguồn: huuthobb)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.