Xuất hiện mùi lạ trên ô tô, phải làm sao?

Thứ Sáu, 04/05/2018 08:27

Tôi đang sử dụng chiếc Toyota Innova 2012, thời gian gần đây khi trời nắng nóng bật điều hòa thì xuất hiện mùi lạ...

xuất hiện mùi lạ trên ô tô, phải làm sao?

Xuất hiện mùi lạ trên ô tô, phải làm sao? - Ảnh: Tạ Tôn

Hỏi: Tôi đang sử dụng chiếc Toyota Innova 2012, thời gian gần đây khi trời nắng nóng có bật điều hòa thì xuất hiện mùi lạ, rất khó chịu. Khi di chuyển khoảng 15 - 20 phút thì mùi đỡ hơn. Xin hỏi, tôi cần kiểm tra và thay thế bộ phận nào để giải quyết triệt để vấn đề này?

Trả lời: Việc điều hòa trên xe ô tô xuất hiện các mùi lạ có thể liên quan đến hệ thống lấy gió của điều hòa. Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lọc gió của điều hòa xem có vấn đề bất thường hay không.

Tấm lọc gió điều hòa có thể dễ dàng tháo lắp ở cốp trước bên ghế phụ của xe. Mùi khó chịu có thể do dị vật hay côn trùng lọt vào lưới lọc gió gây nên sự khó chịu kể trên. Cách đơn giản nhất là xịt sạch và phơi khô lọc gió điều hòa rồi mới lắp lại. Ngoài ra, khi kiểm tra lọc gió bạn cũng nên kiểm tra cả cửa lấy gió ngoài. Đây là nơi chuột bọ rất hay tha các thực phẩm hoặc làm tổ khiến xe có mùi khó chịu.

Nếu kiểm tra thấy bộ phận này đã sử dụng lâu hoặc quá bẩn thì bạn nên thay mới lọc gió điều hòa vì đây là bộ phận khá quan trọng.

Nếu kiểm tra và thay thế lọc gió không hết mùi kể trên, bạn nên mang xe ra gara để có thể kiểm tra kỹ hơn ở phần đầu xe. Có thể côn trùng hay chuột đã tha thức ăn thừa vào sâu bên trong phần đầu xe. Có trường hợp chuột tha cả thức ăn và làm tổ sâu phía bên trong tablo xe khiến chủ xe phải rất vất vả để xử lý.

Kỹ thuật viên Quang Tới
Thái Hoàng Auto (Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội)

Khi nhắc tới một mẫu xe gia đình rộng rãi và tiết kiệm nhiên liệu, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến...
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.