Yamaha mang Nozza "lớn" đấu với "tiểu" SH của Honda

Thứ Bảy, 19/07/2014 11:55

Liên tục úp mở về một mẫu xe ga hoàn toàn mới cho thị trường Việt Nam, nhưng chiếc xe vừa ra mắt của Yamaha lại là... Nozza cỡ lớn, nằm cùng phân khúc với SH Mode của Honda . 

yamaha mang nozza "lớn" đấu với "tiểu" sh của honda
Mẫu xe ga mới vừa được Yamaha mang đến thị trường Việt Nam - Ảnh: Bobi

Mẫu xe ga mới của Yamaha Việt Nam mang tên gọi Nozza Grande. Xe có kiểu dáng khá giống với Nozza hiện có trên thị trường, nhưng kích thước lớn hơn với chiều dài 1.820 mm, rộng 685 mm và cao 1.145 mm, cùng chiều cao yên 790 mm.

Nozza “lớn” trở thành mẫu xe đầu tiên của Yamaha tại thị trường Việt Nam được trang bị động cơ Blue core do hãng xe máy Nhật phát triển mới đây, loại 4 kỳ 2 van, xi-lanh đơn dung tích 124 cm3, làm mát bằng không khí, phun xăng điện tử. 

Động cơ này sản sinh công suất 6.0 kW tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9.7 Nm tại 5.000 vòng/phút. Theo công bố, Nozza “lớn” có mức tiêu hao nhiêu liệu trung bình 1,85 lít/100km (khoảng 54 km/lít).

Nozza “lớn” có thiết kế mặt đồng hồ trung tâm chiếu sáng bằng đèn LED (công-tơ-mét analog, màn hình LCD hiển thị quãng đường, lượng xăng, thời gian...), đèn pha công suất 35 W với chóa phản quang ngũ giác, đèn hậu LED với bộ phận hướng sáng.

Xe sở hữu ngăn chứa đồ dưới yên thể tích 27 lít đủ chứa cùng lúc một mũ bảo hiểm cỡ lớn và một chiếc loại nửa đầu, mở bằng một nút bấm. Bình xăng có dung tích 4,4 lít được đặt dưới sàn xe.

Xe sử dụng lốp không săm trên cả hai bánh, phanh đĩa trước và phanh tang trống (đùm) phái sau. 

Đến với người tiêu dùng trong nước, Nozza Grande có hai phiên bản tương ứng với mức giá 39,9 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn và 41,9 triệu đồng với bản đặc biệt. Đi cùng là 7 tùy chọn màu sắc. Đối thủ trực tiếp của Yamaha Nozza “lớn” chính là “tiểu” SH (SH Mode) của Honda.

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.