Yêu cầu xả trạm thu phí BOT để di dân, ứng phó bão

Thứ Sáu, 15/09/2017 14:46

Tổng cục Đường bộ yêu cầu nhà đầu tư BOT xả trạm thu phí phục vụ công tác ứng phó bão số 10.

yêu cầu xả trạm thu phí bot để di dân, ứng phó bão

Tổng Cục đường bộ gửi công điện khẩn về việc xả trạm thu phí đường bộ phục vụ công tác ứng phó bão số 10 - Ảnh minh họa (Phạm Hữu)

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công điện khẩn tới Cục Quản lý đường bộ II, các Sở GTVT Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ về việc xả trạm thu phí đường bộ phục vụ công tác ứng phó bão số 10. Công điện này thực hiện ý kiến của Bộ GTVT tại Công điện khẩn số 50/CĐ - BGTVT ngày 14/9/2017 về ứng phó cơn bão số 10; tiếp theo Công điện khẩn số 16/CĐ-TCĐBVN ngày 14/9/2017 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Hiện nay, bão số 10 cách Đèo Ngang khoảng 100km, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15 và còn diễn biến phức tạp. Để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Cục Quản lý đường bộ II chủ trì, phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa lưu thông; phối hợp các Sở GTVT và các bến xe thực hiện nghiêm việc kiểm tra các phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không cho những phương tiện xuất bến khi bão số 10 đổ bộ vào.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý đường bộ II chỉ đạo lực lượng Thanh tra đường bộ phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà nhà đầu tư dự án BOT đường bộ xả trạm thu phí đường bộ khi có mưa to gió lớn để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa; giám sát việc xả trạm và đóng trạm thu phí.

Về phía trạm thu phí BOT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ lên kế hoạch phòng chống thiên tai theo chức năng, nhiệm vụ nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn, an ninh trong các đoạn tuyến quản lý và các trạm thu phí đường bộ; Thực hiện việc xả trạm khi có yêu cầu của Cục Quản lý đường bộ II để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa; Trường hợp có những phương tiện, đặc biệt là hành khách buộc phải dừng ở lại các trạm thu phí đường bộ do không thể tiếp tục lưu thông trong bão lũ, đề nghị các Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương bảo đảm an toàn trật tự cho phương tiện, hành khách và hàng hóa.

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.