Zotye sản xuất xe điện nhái Smart ForTwo

Thứ Bảy, 02/05/2015 05:05

Nếu chỉ nhìn thoáng qua, bạn sẽ nghĩ đây là một chiếc Smart ForTwo. Nhưng không, đây là chiếc xe Trung Quốc.

zotye sản xuất xe điện nhái smart fortwo
Zotye E30 có thể đi được quãng đường 150 km khi sạc đầy pin

Ở đây được coi là thiên đường của xe nhái và đó là một bản sao chép trắng trợn mà nhà sản xuất ôtô địa phương Zotye đã đem tới triển lãm ôtô Thượng Hải năm nay.

Tại triển lãm ôtô Thượng Hải 2015, nhà sản xuất ôtô Trung Quốc Zotye Auto không chỉ mang tới một mà là hai bản sao chép của mẫu Smart ForTwo dưới dạng xe điện gồm E200 và E30.

Điểm đáng nói ở hai mẫu xe này chính là khối động cơ điện có công suất khá khiêm tốn 18 kW (24 hp), mô-men xoắn 82 Nm trên chiếc Zotye E200. Nó cho phép chiếc xe này chạy được ở vận tốc tối đa 80 km/h với quãng đường có thể di chuyển 120 km khi sạc đầy pin.

zotye sản xuất xe điện nhái smart fortwo
 

Điều đó có nghĩa chiếc xe sẽ khó có thể hoạt động ở ngoài phạm vi thành phố. Zotye E200 sẽ được bán ra tại Trung Quốc vào nửa cuối năm nay với mức giá khởi điểm khoảng 70.000 CNY (tương đương 11.275 USD).

Đối với Zotye E30, chiếc xe sẽ nhận được một phong cách thể thao hơn ở ngoại thất, trong khi bên trong E30 sẽ có thiết kế hao hao với mẫu Tesla S khi được chi phối bởi một màn hình hiển thị cảm ứng lớn. Zotye E30 được chia sẻ các hệ thống truyền động với E200 nhưng phạm vi hoạt động sẽ đạt 150 km khi sạc đầy pin.

Hãng xe lớn nhất Trung Quốc BYD nối dài thói "chôm chỉa" với chiếc F3 cóp nhặt từ nhiều dòng xe khác...
Theo Autonet
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nhiều chủ xe nổi giận khi bị xe container tăng ga đâm hàng loạt xe phía trước, không có dấu hiệu dừng lại.