Bạn có bị phạt nguội không, đây là cách tra cứu nhanh nhất

Thứ Sáu, 13/10/2017 07:15

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật thông tin phương tiện bị phạt nguội vào hệ thống tra cứu đăng kiểm.

bạn có bị phạt nguội không, đây là cách tra cứu nhanh nhất

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật thông tin phương tiện bị phạt nguội vào hệ thống tra cứu đăng kiểm

Trong nhiều ngày qua, thông tin nhiều phương tiện bị xử phạt nguội lên tới cả trăm triệu đồng khiến nhiều người hoang mang do không biết liệu rằng phương tiện của mình có nằm trong danh sách phạt nguội hay không. Để tránh mất thời gian cho chủ xe khi đi đăng kiểm, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật danh sách phương tiện bị phạt nguội vào hệ thống tra cứu kiểm định xe cơ giới. Chủ xe chỉ cần tra cứu kiểm định xe cơ giới sẽ biết được phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không. Từ đó, có thể tránh được việc bị từ chối đăng kiểm với lý do chưa đóng phạt nguội.

bạn có bị phạt nguội không, đây là cách tra cứu nhanh nhất

Phần trong ô khoanh đỏ hiển thị phương tiện có bị phạt nguội hay không. Nếu bỏ trắng (như hình) nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội

Cụ thể, chủ xe muốn tra cứu thông tin phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không có thể truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường dẫn www.vr.org.vn. Sau đó, vào mục tra cứu kiểm định xe cơ giới và nhập biển số xe theo hướng dẫn có sẵn. Khi đã hoàn thành toàn bộ các bước nhập dữ liệu, chủ xe ấn vào chữ tra cứu, thông tin phương tiện, thời hạn đăng kiểm xe sẽ hiện ra.

Chủ xe chú ý đến mục cuối của kết quả tra cứu là “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”. Đây chính là phần thông tin phạt nguội đối với phương tiện sẽ được thông báo. Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội, việc đăng kiểm diễn ra bình thường. Còn nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

 

 

Nhiều chủ xe thắc mắc liệu có thể tra cứu được thông tin xe mình bị phạt nguội hay không.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Han Ji Eun là người mẫu xe hơi nổi tiếng của xứ Kim Chi nhờ sở hữu thân hình nóng bỏng cùng gương mặt đẹp kiêu sa.