Cận cảnh Lamborghini Diablo VT treo tường đang được rao bán

25/06/2020 13:30

Chiếc Lamborghini này thực chất chỉ là một phiên bản thử nghiệm dùng trong quảng cáo chứ chưa phải một chiếc xe chạy trên đường thực tế.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Mặc dù chỉ là 1 chiếc xe mô hình nhưng phần ngoại thất và nội thất đều giống hoàn toàn với xe thật

Trên thực tế, đây là một chiếc xe mô hình nên chiếc Lamborghini Diablo VT này thiếu đi 2 bộ phận quan trọng nhất của một chiếc xe đó là động cơ và hộp số. Tuy vậy những bộ phận còn lại và ngoại thất đều giống hoàn toàn xe thật và có thể được thay thế bằng hàng chính hãng hoặc dùng làm linh kiện thay thế cho xe thành phẩm. Chưa hết, phần nội thất xe cũng được làm hoàn chỉnh và không khác gì chiếc Diablo đang được bán trên thị trường.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Xe chưa được trang bị động cơ và hộp số

Vào năm 1998, Audi mua lại Lamborghini và quyết định tái cấu trúc lại nhà máy của thương hiệu này. Điều này đã làm dòng Diablo VT kể trên mất đi vị trí vốn có của mình. Đến năm 2001 khi Audi mở cửa một bảo tàng mới, nhân viên của hãng khi đó nhận ra một bức tường vẫn còn trống và chiếc Diablo VT đã được tận dụng trang trí.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Chiếc xe này dự kiến được đấu giá vào tháng 7 tới đây

Sau một thời gian dài treo trên tường, chiếc Diablo VT đặc biệt này đã được John Atzback - nhà sưu tập Shelby Mustang nổi tiếng mua lại. Dự kiến, chiếc xe sẽ về tay chủ mới sau buổi đấu giá sẽ được tổ chức trong tháng 7 tới đây.

Hoàng Anh (Ảnh: Carscoops)