Cục Đăng kiểm yêu cầu Mercedes-Benz Việt Nam báo cáo lỗi cầu chì

Thứ Sáu, 28/04/2017 08:33

Theo thống kê của Mercedes-Benz Việt Nam hiện có gần 1.000 xe trong nước dính lỗi cầu chì gây cháy xe.

cục Đăng kiểm yêu cầu mercedes-benz việt nam báo cáo lỗi cầu chì

Hình ảnh chiếc Mercedes-Benz GLC 300 4Matic bị cháy mới đây tại Hà Nội

Mới đây Daimler AG hãng mẹ của Mercedes-Benz đã ra thông báo triệu hồi 1 triệu xe Mercedes trên phạm vi toàn cầu do dính lỗi cầu chì và có thể gây cháy xe. Trao đổi với Xe Giao thông, đại diện hãng xe sang Đức tại Việt Nam cho biết: "Sau khi rà soát, hiện có gần 1.000 xe tại thị trường trong nước cũng nằm trong diện triệu hồi kể trên. Daimler AG và Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) dự kiến sẽ thông báo chính thức việc triệu hồi này tới cơ quan chức năng và khách hàng vào tháng 7/2017 khi có đầy đủ thông tin liên quan và phụ tùng thay thế. Mercedes-Benz Việt Nam cũng cam kết sẽ tuân thủ nghiêm ngặt quy định hiện hành về triệu hồi".

Điều đáng lưu ý, dù Daimler AG đã công bố chương trình triệu hồi xe nhưng theo đại diện MBV, do phải chuẩn bị các điều kiện và có đủ thông tin liên quan nên đến tháng 7/2017 đại diện hãng xe này tại Việt Nam mới chính thức thông báo triệu hồi xe. Để khắc phục tạm thời lỗi cầu chì, trong thời gian qua MBV đã đưa ra quy trình khắc phục là lắp bổ sung thêm một cầu chì.

cục Đăng kiểm yêu cầu mercedes-benz việt nam báo cáo lỗi cầu chì

Một chiếc GLC bị cháy được niêm phong cẩn thận tại xưởng dịch vụ của Haxaco tại Hà Nội

Liên quan đến vấn đề này, ngày 27/4, trao đổi với Xe Giao thông, ông Tô An, Trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới - VAQ (Cục Đăng Kiểm Việt Nam) cho biết: “Cục đã có văn bản số 942/ĐKVN-VAQ ngày 10/3/2017 yêu cầu MBV liên hệ và trao đổi với Tập đoàn Mercedes Benz tại Đức để báo cáo về sự việc đồng thời báo cáo về khả năng ảnh hưởng lỗi này đến các dòng xe do MBV nhập khẩu, lắp ráp. Hiện nay, Cục ĐKVN đang yêu cầu MBV khẩn trương xem xét có các biện pháp khắc phục tạm thời, các khuyến cáo và hướng dẫn người sử dụng xe để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng”.

cục Đăng kiểm yêu cầu mercedes-benz việt nam báo cáo lỗi cầu chì

Hình ảnh mới đây nhất cho thấy chiếc GLC có hiện tượng quá nhiệt ở phần dây dẫn trong khoang động cơ - Ảnh Minh Tuấn

Một đại diện khác của phòng VAQ (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cũng khuyến cáo những khách hàng đang sở hữu xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi kể trên: “Hiện tại các giải pháp xử lý lỗi cầu chì nêu trên chỉ là tạm thời. Để bảo đảm an toàn phương tiện, người sở hữu, sử dụng xe Mercedes cần tuyệt đối không cố gắng đề nổ xe nhiều lần khiến dòng điện cường độ cao vượt quá giới hạn chịu đựng của bộ khởi động làm quá nhiệt dẫn tới nguy cơ cháy xe”.

Mercedes-Benz vừa phải tiến hành triệu hồi 58.300 xe do dính lỗi vô lăng
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.