Cựu CEO của Nissan nói gì sau khi đào thoát khỏi Nhật Bản?

Thứ Sáu, 03/01/2020 09:00

Carlos Ghosn, cựu giám đốc điều hành của Nissan Nhật Bản, hiện đang là nghi phạm tài chính, đã đào thoát khỏi Nhật Bản đến Lebanon.

cựu ceo của nissan nói gì sau khi đào thoát khỏi nhật bản?
Carlos Ghosn - nghi phạm tài chính nhưng được tại ngoại lúc còn ở Nhật Bản

Chiều 31/12, Carlos Ghosn đã gửi một tuyên bố qua e-mail tới nhiều phương tiện truyền thông nổi tiếng thế giới, trong đó có tờ AutoNews, với nội dung: "Tôi đã ở Lebanon và không bị ràng buộc gì với hệ thống tư pháp Nhật Bản nữa".

Thư điện tử của Carlos Ghosn cũng nói rằng "không tiết lộ về quy trình xin tị nạn, nhưng ông ta xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ và sử dụng hộ chiếu Pháp, đã đi bằng một máy bay riêng đến Beirut (thủ đô Lebanon) hôm 29/12".

Đây là một tin tức "giật mình" trong ngành công nghiệp xe hơi vào ngày cuối cùng của năm 2019, khi Carlos Ghosn bị coi là nghi phạm tài chính với nhiều bê bối với hãng Nissan Nhật Bản nhưng được tại ngoại hầu tra, đã đào thoát từ Nhật Bản đến Lebanon.

cựu ceo của nissan nói gì sau khi đào thoát khỏi nhật bản?
Carlos Ghosn tại thời điểm bị cảnh sát Nhật bắt giữ hồi cuối năm 2018

Tại Nhật Bản, Carlos Ghosn dù không bị giam giữ nhưng bị quản thúc tại nhà. Ông bị cấm xuất cảnh và chỗ ở luôn có camera quan sát 24/7. Bên cạnh đó, hàng tháng ông phải khai báo danh sách tất cả những người mình gặp gỡ.

Luật sư riêng của ông Carlos Ghosn là ông Junichiro Hironaka cho báo giới Nhật Bản hay, anh cũng chỉ biết tin thân chủ của mình đã bỏ trốn khi xem tivi.

Sau đó, các phương tiện truyền thông đã liên hệ nhiều cơ quan như cảnh sát, cơ quan tư pháp, Bộ ngoại giao và cả Nissan Nhật Bản, tất cả đều đưa ra câu trả lời giống nhau: "không có ý kiến ​​về vấn đề này".

Tập đoàn Nissan vừa công bố thông tin về giá của chiếc xe bán chạy nhất hãng xe Nhật Bản tại thị...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.