Fiat Chrysler "thách" tin tặc tìm ra lỗ hổng trên sản phẩm

Thứ Năm, 14/07/2016 10:54

Fiat Chrysler treo giải từ 150 đến 1.500 USD cho người nào tìm ra điểm yếu ở hệ thống bảo mật dữ liệu.

fiat chrysler "thách" tin tặc tìm ra lỗ hổng trên sản phẩm
Hệ thống bảo mật an ninh trên những dòng xe của FCA dễ bị tấn công - Ảnh: Carscoops

Hãng Fiat Chrysler (FCA) vừa tổ chức một chương trình treo thưởng đặc biệt dành cho những hacker (tin tặc) tìm ra lỗi ở hệ thống phần mềm quản lý xe hơi trên các dòng sản phẩm mới ra mắt. FCA đang đi theo cách làm của Tesla, để trở thành một trong những hãng xe hơi đầu tiên sản xuất xe tự hành. 

Với cách làm này sẽ có những phần thưởng khác nhau có giá trị từ 150 - 1.500 USD cho tin tặc nào tìm ra lỗi và tùy thuộc vào mức độ tác động nặng nhẹ, ảnh hưởng đến hệ thống ra sao. 

Một ví dụ điển hình, vào tháng 7/2015, hai người Charlie Miller và Chris Valasek tiết lộ một điểm yếu trên chiếc 2014 Jeep Cherokee cho phép họ thực hiện kiểm soát  từ xa của một số các hệ thống xe.

Theo đó, các chương trình trao tiền thưởng sẽ làm việc thông qua trang bugcrowd.com. Đây là một kênh công cộng nhằm công bố những thông tin lỗi tiềm năng. Qua đó, cộng đồng sẽ chính là nhân tố góp vào xây dựng nên tảng nghiên cứu an ninh mạng.

Theo Reuter/ Carscoops

Sau phiên đấu giá tại Philadelphia (Mỹ), chiếc Fiat 500L của Giáo hoàng Francis đã được bán với giá...
Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.